PVcomBank tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 6/6 tại Hà Nội, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ ngân hàng lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020.

Tới dự đại hội có đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban tuyên giáo trung ương; đồng chí Hoàng Giang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp Hà Nội cùng đại diện các Ban, Văn phòng trung ương Đảng, Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương…

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; đồng chí Phan Đình Đức, UVBCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; đồng chí Ninh Văn Quỳnh, UVBCH Đảng bộ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo của PVcomBank, PVFC qua các thời kỳ, cùng 192 đồng chí đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần “Quyết tâm chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn phấn đấu trở thành định chế tài chính mạnh và là ngân hàng thương mại có uy tin trên thị trường trong nước và quốc tế”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ PVcomBank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020 thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động toàn ngân hàng.

Đây là dịp để Đảng bộ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kiểm điểm sâu sắc, đánh giá đầy đủ, cụ thể vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ III của PVFC trước đây, nay là PVcomBank để khẳng định những kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu mang tính đột phá cho nhiệm kỳ tới, đưa Đảng bộ vững bước đi lên, phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa III - nhiệm kỳ 2010-2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu giải pháp chủ yếu và giải pháp đột phá của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020; bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ đi dự đại hội Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2020;…

Đảng bộ PVcomBank đón nhận bức trướng của Đảng ủy Tập đoàn

Dựa trên qui mô tài sản, qui mô hoạt động, tiềm lực của PVcomBank đã tích lũy; mô hình ngân hàng hiện đại PVcomBank đang theo đuổi, đồng thời dựa trên chiến lược phát triển ngành ngân hàng do Chính phủ phê duyệt và chiến lược phát triển, Đảng bộ PV comBank quyết tâm chỉ đạo xây dựng PVcomBank phát triển thành doanh nghiệp khí có tiềm lực lớn mạnh, hiệu quả và có sức cạnh tranh cao, hoạt động hoàn chỉnh trong tất cả các khâu: thu gom - xuất nhập khẩu - vận chuyển - chế biến/chế biến sâu - tàng trữ - dịch vụ - kinh doanh khí và sản phẩm khí, tham gia hoạt động đầu tư thượng nguồn; đóng vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc và tham gia tích cực vào thị trường quốc tế.

Đảng bộ PVcomBank đặt ra những mục tiêu cụ thể như: về chỉ tiêu tài chính, trong giai đoạn 2010- 2015, PVFC trước đây và PVcomBank hiện nay luôn nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao với các chỉ tiêu chủ yếu. Về tổng tài sản, tại thời điểm đầu nhiệm kỳ (2010) là 66.253 tỉ đồng; đến năm 2015 dự kiến kế hoạch là 116.140 tỉ đồng. Về vốn điều lệ, tại thời điểm đầu nhiệm kỳ (2010) là 5.000 tỉ đồng; đến năm 2015 là 9.000 tỉ đồng. Về doanh thu, thời điểm đầu nhiệm kỳ (2010) đạt 6.358 tỉ đồng; đến thời điểm hợp nhất (2013) là 6.104 tỉ đồng; dự kiến 2015 là 5.800 tỉ đồng (doanh thu giảm so với đầu nhiệm kỳ là do Lãi suất cho vay giảm từ 12-13% đầu nhiệm kỳ xuống còn 6-8% cuối nhiệm kỳ).

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ PVcomBank nhiệm kỳ 2015-2020

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Tập đoàn biểu dương và chúc mừng Đảng bộ PVcomBank về những thành tích xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Tổng giám đốc khẳng định, trong nhiều năm qua PVcomBank (PVFC trước đây) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình – đó là kênh thu xếp vốn hiệu quả cho các dự án lớn của ngành, cung cấp vốn sản xuất kinh doanh cho các đơn vị thành viên khác trong Tập đoàn. Có thể kể ra Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, Nhiệt điện Thái Bình 2, Long Phú 1 và sắp tới là Sông Hậu 1, rồi dự án đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn…

Những thành tích trên đã đóng góp quan trọng và xứng đáng vào thành tựu chung mà Đảng và Chính phủ giao cho Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Trong đó PVcomBank đạt được những thành tựu nổi bật như: đã chuyển đổi mô hình thành công từ Công ty tài chính sang ngân hàng thương mại; đã thu xếp, cung cấp và vận hành an toàn, ổn định, hiệu quả hệ thống tín dụng cho các dự án của ngành; nâng cao quy mô tài sản…

Tổng giám đốc Tập đoàn đề nghị, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, các cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị trong toàn Đảng bộ PVcomBank tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Từng bước quản trị thành công rủi ro, hoàn thiện dịch vụ của ngân hàng, phát triển công nghệ thông tin; đổi mới phương thức hoạt động của công tác Đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng đạo đức, chính trị, nghiệp vụ, tăng cường công tác thanh, kiểm tra; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị trong bộ máy.

Ban chấp hành Đảng bộ PVcomBank nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVcomBank Nguyễn Đình Lâm chân thành cảm ơn sự cám ơn của Đảng ủy Tập đoàn, trong suốt thời gian qua đã luôn sâu sát, chỉ đạo kịp thời, tất cả đều phục vụ việc giúp PVcomBank nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, trách nhiệm, tiềm năng phát triển của PVcomBank trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, chiến lược phát triển của ngành Dầu khí và Chiến lược phát triển ngành ngân hàng của Chính phủ, có tính đến kết nối liên quốc gia, trong đó PVcomBank là mắt xích quan trọng; tăng tốc phát triển, tạo những bước đột phá để phát triển nhanh và hiệu quả hơn....

Nhân dịp này, Đảng bộ PVcomBank đã vinh dự được Đảng uỷ Tập đoàn tặng bức trướng có nội dung “Ngân hàng TMCP đại chúng Việt Nam: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, chuyên nghiệp, phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2020 trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam”.

Tại Đại hội, Đảng ủy Tập đoàn cũng đã tặng Bằng khen cho những đảng viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ xây dựng và phát triển PVFC, PVcomBank giai đoạn 2010 – 2015; Đảng ủy PVcomBank tặng bằng khen cho những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ngân hàng TMCP đại chúng Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ ngân hàng nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 25 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT tín nhiệm được bầu là Bí thư Đảng uỷ. Các đại biểu cũng đã bầu 10 đồng chí vào Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Lê Tùng – Phúc Thái


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn