Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ thăm chính thức Liên bang Nga và công tác tại Vương quốc Anh
Nhận lời mời của Thủ tướng LB Nga Medvedev D.A. Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 20/5/2019 đến ngày 23/5/2019. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh cùng lãnh đạo Liên doanh Dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro, Biển Đông POC, PVEP, PVGAS, PVOIL và các Ban chuyên môn của Tập đoàn đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ trong chuyến công tác này. Đồng thời, sau chuyến công tác LB Nga, Lãnh đạo Tập đoàn đã có chuyến công tác tại Vương quốc Anh.

Ngày 20/5/2019, ngay sau khi chuyên cơ của Thủ tướng Chính phủ đến thành phố cổ kính Saint Petersburg, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã dành thời gian tiếp lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Gazprom. Lãnh đạo Gazprom đã báo cáo hoạt động của Gazprom tại Việt Nam, cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc triển khai các hoạt động dầu khí tại Việt Nam, cũng như phát triển các dự án cung cấp khí nhiên liệu cho vận tải (gas city), nhà máy điện khí tại khu vực miền Trung v.v. 


Thủ tướng Chính phủ dành thời gian tiếp lãnh đạo Tập đoàn Gazprom – Liên bang Nga

Chiều ngày 22/5/2019, tại thành phố Moscow, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev D.A., các Văn bản sau đã được ký kết: 1. Thỏa thuận chuyển nhượng quyền lợi tham gia của PVEP tại Lô 09-2/09 cho Zarubezneft (FOA). Đại diện các bên ký kết gồm Tổng Giám đốc PVEP Trần Quốc Việt và Tổng Giám đốc Zarubezhneft Sergey Ivanovich Kudryashov; 2. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PVEP và Zarubezneft (MOU). Đại diện các bên ký kết gồm Tổng Giám đốc PVEP Trần Quốc Việt và Tổng Giám đốc Zarubezhneft Sergey Ivanovich Kudryashov. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh ký với vai trò Chứng kiến.


Quang cảnh lễ ký các văn kiện trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Medvedev D.A

Ngày 24/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian đến thăm Trụ sở Công ty Dầu khí Zarubezhneft. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự hợp tác Zarubezhneft với Petrovietnam trong thời gian qua, coi đó là thể hiện sinh động cho quan hệ hợp tác toàn diện, phù hợp với Quan hệ Đối tác Chiến lược mà hai nước đã thiết lập, nhấn mạnh rằng hợp tác năng lượng, dầu khí là một trụ cột quan trọng trong mối quan hệ Việt Nam –Liên bang Nga. Thủ tướng Chính phủ hoàn toàn ủng hộ các kế hoạch hợp tác giữa Zarubezhneft và Petrovietnam, đồng thời đề nghị các bên tích cực mở rộng hơn nữa việc tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam, Liên bang Nga và nước thứ ba, cũng như các hoạt động hợp tác dầu khí khác.


Thủ tướng thăm và làm việc tại trụ sở Zarubeneft

Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác Liên bang Nga, đoàn công tác đã tiếp tục chuyến công tác Vương quốc Anh từ ngày 25-27/5/2019. Đoàn công tác của Tập đoàn cùng các đơn vị PVEP, PVGas đã làm việc với Tập đoàn Shell. Đại diện lãnh đạo PVEP đã giới thiệu với đối tác Shell trong lĩnh vực thượng nguồn và mong muốn Shell quan tâm và quay lại đầu tự tại Việt Nam. Đối với vấn đề thương mại và LNG, đại diện lãnh đạo PV Gas và Shell đã trao đổi những kết quả hợp tác trên cơ sở Thỏa thuận Hai bên được ký năm 2014. Lãnh đạo của Shell nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam và tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí ngoài khơi Việt Nam, mong muốn quay trở lại đầu tư trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí. Phía Shell cho biết đã chi hơn 350 triệu USD giai đoạn trước năm 1995 tại Việt Nam, nhưng không thành công. 

Cùng ngày 25/5/2019, Lãnh đạo Tập đoàn đã thăm và làm việc với SOCO, đối tác tham gia tại các Hợp đồng Dầu khí Lô 09-2 &16-1 và là Người điều hành tại các Lô 125-126.SOCO báo cáo việc thăm dò mở rộng trong diện tích Hợp đồng Lô 16-1 là rất khả quan, tăng khả năng gia tăng trữ lượng và sản lượng trong thời gian tới, mong muốn Tập đoàn và PVEP ủng hộ, sớm có phê duyệt để Công ty Điều hành chung Hoàng Long và Hoàn Vũ có thể triển khai thi công khoan đan dày, bù sản lượng sụt giảm nhanh tại các mỏ dầu khí.


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn làm việc với đối tác Shell tại Vương quốc Anh

Nhìn chung, chuyến công tác Liên bang Nga và Vương quốc Anh của Tập đoàn DKVN và các đơn vị diễn ra tốt đẹp. Các đối tác của Tập đoàn đã tổ chức đón tiếp trọng thị và làm việc rất hiệu quả, trên tinh thần hợp tác các bên cùng có lợi. Tại các cuộc gặp với đối tác, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đánh giá cao sự hợp tác của các đối tác với Tập đoàn DKVN và các đơn vị, đồng thời khẳng định cần tiếp tục triển khai cụ thể các công việc trong thời gian tới, các đơn vị và đối tác cần hiểu nhau hơn, hợp tác trên cơ sở cùng có lợi, đảm bảo công khai, minh bạch. 

Hoàng AnhBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn