Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ
Ngày 10/4/2015, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã tiếp đón Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ (MECEA 2015). Tham gia buổi tiếp có Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng và lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn. Về phía Đoàn Hoa Kỳ gồm 12 Trợ lý Nghị sỹ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng đại diện Ban Đối ngoại và Văn phòng Quốc hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu và cập nhật tình tình với Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ về các hoạt động chính của Tập đoàn trong 5 lĩnh vực then chốt: tìm kiếm thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, khí, điện, dịch vụ dầu khí. Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã nhấn mạnh những thành quả nổi bật đã đạt được trong hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ trong những năm qua, đồng thời nêu những khó khăn chủ yếu cần được hai bên quan tâm tháo gỡ.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại buổi tiếp đón

Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh cũng thể hiện sự ghi nhận sâu sắc đối với những thành tựu rất ý nghĩa mà cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đạt được trong quá trình 20 năm hoạt động tại Việt Nam đồng thời cũng khẳng định các đối tác Hoa Kỳ luôn là đối tác quan trọng trong hoạt động hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khanh bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, phát triển hợp tác trong các lĩnh vực then chốt của Tập đoàn với các đối tác Hoa Kỳ, đồng thời hai bên cùng thúc đẩy các dự án hợp tác hiện tại với ExxonMobil, Murphy, GE và các khả năng hợp tác trong tương lai tại Việt Nam, Hoa Kỳ và ở nước thứ ba.

Đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ

Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ cũng thể hiện sự đánh giá cao đối với quan hệ hợp tác giữa hai bên về lĩnh vực năng lượng dầu khí trong tổng thể quan hệ hợp tác chung giữa hai nước. Hai bên cũng cùng nhau trao đổi về các khả năng, cơ hội hợp tác trong tương lai. Trong nội dung buổi gặp, Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ còn quan tâm đến lĩnh vực lọc hoá dầu nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa của Việt Nam, vấn đề an ninh năng lượng, vấn đề năng lượng và môi trường, chính sách thị trường, sử dụng và phát huy tối đa nguồn lực, công tác an sinh xã hội.v.v…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã có ý kiến giải đáp thoả đáng và thiện chí về các  mối quan tâm trên của Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định việc thực hiện chủ trương mà Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã thiết lập, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các công ty Hoa Kỳ tham gia vào các dự án dầu khí và phát điện ở Việt Nam (từ khâu thăm dò, khai thác, vận hành, đấu thầu trang thiết bị, dịch vụ, tư vấn, kỹ thuật đến thu xếp vốn…). Ngoài ra Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng rất khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, năng lượng tái tạo, bảo hiểm…

Đoàn Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ cũng khẳng định lưu tâm các kiến nghị của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để có báo cáo Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ nghiên cứu, xem xét tạo điều kiện thuận lợi và thiết thực thúc đẩy các dự án hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là một số dự án đang có vướng mắc về chính sách.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh mong muốn các Trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ với vai trò, uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Tập đoàn trong quá trình xúc tiến đầu tư của Tập đoàn tại Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam, thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa hai bên, hợp tác chặt chẽ trên cơ sở cùng có lợi, góp phần tích cực trong việc phát triển hợp tác lâu dài giữa hai cộng đồng doanh nghiệp nói riêng cũng như quan hệ hai nước nói chung.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn