Nhà máy Đạm Phú Mỹ cán mốc sản lượng 10 triệu tấn urê
Vào lúc 4 giờ 15 phút sáng ngày 15/7, Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã cán mốc sản lượng 10 triệu tấn urê sau hơn 13 năm hoạt động.


Tấn Đạm Phú Mỹ thứ 10 triệu được đóng bao tại Nhà máy vào sáng ngày 15-07

Trong suốt hơn 13 năm qua, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã liên tục vận hành an toàn với công suất tối đa, đáp ứng hơn 40% nhu cầu hàng năm trong nước về phân urê, góp phần quan trọng ổn định nguồn cung phân bón cho ngành nông nghiệp nước nhà cũng như góp phần đưa PVFCCo trở thành đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam.

Để giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành phân bón trong nước, tập thể CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã nỗ lực không ngừng trong công tác sản xuất, vận hành nhà máy an toàn, ổn định với công suất luôn ở mức bằng hoặc vượt công suất thiết kế. Đây chính là yếu tố trọng yếu dẫn đến thành quả đạt mốc sản lượng 10 triệu tấn Đạm Phú Mỹ ngày hôm nay.

Để chào mừng sự kiện này và thể hiện tấm lòng tri ân tới bà con nông dân đã tin dùng Đạm Phú Mỹ trong suốt những năm qua, từ ngày 15/6 tới 12/9, PVFCCo triển khai chương trình “Đạm Phú Mỹ - Triệu tình thương” trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên tới 10 tỷ đồng. Nông dân cả nước đang rất hào hứng với chương trình này, thể hiện qua lượng tin nhắn trả thưởng từ tổng đài 8083 luôn ở mức cao.

Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất của khu vực, PVFCCo đang gấp rút triển khai Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng Ammonia (NH3) hiện hữu và xây dựng nhà máy sản xuất phân NPK bằng công nghệ hóa học, vốn là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Hiện dự án đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn chạy thử vào quý III/2017 và chính thức vận hành thương mại vào đầu năm 2018.

Mới đây, PVFCCo với sản phẩm chủ lực là Đạm Phú Mỹ đã lần thứ 2 liên tiếp được tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là một trong 40 thương hiệu công ty có giá trị lớn nhất Việt Nam, với giá trị 27,8 triệu USD, gia tăng so với năm 2016 (27 triệu USD). PVFCCo cũng là doanh nghiệp duy nhất trong ngành phân bón đạt được danh hiệu này.

V.K


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn