"Ngành Dầu khí đã thực hiện được di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản sau chuyến thăm và làm việc với các CBNV Dầu khí tại Giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch (PQP-HT), thuộc cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh (BIENDONG POC) vào ngày 10/5 vừa qua.

Ngày 10/5/2019, đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Báo Đại biểu Nhân dân và đã đến thăm và làm việc với các chuyên gia, kỹ sư, người lao động ngành Dầu khí tại Giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch (PQP-HT), thuộc vùng mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.

Sau gần 2 tiếng trực thăng cất cánh từ sân bay Vũng Tàu, khoảng 10h đoàn công tác hạ cánh trên giàn PQP-HT. Sau hướng dẫn an toàn và trang bị bảo hộ lao động, các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra toàn bộ siêu công trình trên biển PQP-HT với nhiều hạng mục kết cấu được xem như kỷ lục của ngành dầu khí nước nhà, biểu tượng của niềm tự hào ngành cơ khí dầu khí.

Thay mặt CBNV, Trưởng giàn Nguyễn Thanh Tĩnh đã báo cáo kết quả SXKD Q1/2019. Các chỉ tiêu về an toàn, sản xuất đều đạt vượt mức kế hoạch. Cụ thể, các giàn đã vận hành, khai thác tuyệt đối an toàn với chỉ số tổng tỷ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động) và tuyệt đối không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như ảnh hưởng đến môi trường.

Tính đến ngày 31/3/2019, sản lượng khai thác khí đạt 113% so với kế hoạch quý I, tương ứng 27% kế hoạch năm; sản lượng condensate đạt 130% kế hoạch quý I, tương ứng 36% kế hoạch năm; tổng doanh thu đạt 117% so với kế hoạch dự kiến và tương ứng 27% kế hoạch năm 2019. Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9% (so với mục tiêu đề ra là trên 96%).

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng có dịp được tìm hiểu đời sống, hoạt động trên giàn, những chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các CBNV.

Tại buổi thăm và làm việc, ông Vũ Văn Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản khẳng định rất ấn tượng với kết quả SXKD của BIENDONG POC nói riêng, cũng như những thành quả to lớn mà Dự án Biển Đông 01 đã mang lại. Ông Hà nhấn mạnh, ngoài hiệu quả kinh tế to lớn, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Dự án Biển Đông 01 còn khẳng định sức mạnh nội lực của người Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Với những thành công đã đạt được, những con người của Dự án Biển Đông 01 nói riêng, cũng như những người làm dầu khí ngày hôm nay, ngành Dầu khí đã thực hiện được di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa, xây dựng ngành Dầu khí Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát triển, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước.

Ông Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cũng đánh giá cao những nỗ lực của tập thể BIENDONG POC, bằng tinh thần, trí tuệ và lòng nhiệt huyết đã từng bước làm chủ công nghệ, làm chủ dự án, xây dựng mô hình vận hành, điều hành dự án một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Các đại biểu đều bày tỏ sự tin tưởng rằng BIENDONG POC sẽ chinh phục được mọi thử thách và hoàn thành mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó, trở thành một Nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp, luôn luôn đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất vào công tác điều hành và sản xuất.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:


Lãnh đạo giàn đón tiếp đoàn công tác ra làm việc tại giàn


Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh giới thiệu sợ lược về cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh và Giàn công nghệ trung tâm PQP-HT


Đoàn tham dự lễ chào cờ trên giàn


Các đại biểu của đoàn công tác 


Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh thay mặt lãnh đạo giàn trình bày Báo cáo dự án Biển Đông 01, kết quả Sản xuất kinh doanh năm 2018, Quý I năm 2019.


Ông Vũ Văn Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi làm việc.


Ông Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phát biểu tại buổi gặp gỡ


Ông Vũ Văn Hà hỏi thăm cán bộ, kỹ sư, công nhân viên BIENDONG POC về cuộc sống sinh hoạt và làm việc trên giàn


Giàn phó Nguyễn Tuấn Nghĩa dẫn đoàn công tác đi thăm quan giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch và giàn đầu giếng Hải Thạch 1


Đoàn công tác đi thăm quan giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch và giàn đầu giếng Hải Thạch 1


Đoàn công tác đi thăm quan giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch và giàn đầu giếng Hải Thạch 1


Toàn thể cán cán bộ, kỹ sư, công nhân viên BIENDONG POC chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác.

T. Lâm- N. Ấn


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn