"Chùm ảnh" Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau lần 9
Đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Cà Mau lần 9, năm 2020 đã bước vào những ngày cuối cùng với các hạng mục được hoàn thành 100%, vượt kế hoạch tiến độ đề ra.

 

BDTT Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2020 diễn ra từ ngày 17 - 27/08/2020, trong đó có 7 ngày dừng máy, 4 ngày khởi động từng bộ phận. Theo kế hoạch ban đầu, đợt bảo dưỡng này có tổng cộng có 1950 hạng mục

Hai hạng mục cải hoán cụm primary reformer F04201 xưởng Urê và thiết bị trao đổi nhiệt E04208 xưởng Amonia là quan trọng nhất, là mục tiêu lớn nhất của đợt bảo dưỡng này


Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác BDTT năm nay đã gặp nhiều khó khăn, thách thức về mặt nhân sự, vật tư


Tuy nhiên, với tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị chặt chẽ về phương án thực hiện, công tác BDTT đã hoàn thành tốt các hạng mục được giao.


Theo ghi nhận, ngoài 1.950 hạng mục theo dự kiến ban đầu, trong quá trình bảo dưỡng phát sinh thêm 90 hạng mục


Trong đó, có một sự cố xảy ra trong quá trình khởi động Nhà máy là đường ống FRP tại xưởng Ure, hạng mục dry gas seal K31 bị rò

Tuy nhiên, với nguồn nhân sự chủ động, sáng tạo của Nhà máy, sự cố đường ống FRP tại xưởng Ure cũng như những hạng mục phát sinh đã được khắc phục và đưa vào vận hành theo đúng tiến độ ban đầu.


Đợt BDTT nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty, Nhà máy

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc PVCFC, Giám đốc Nhà máy kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp trên công trường BDTT


Theo đánh giá sơ bộ, trong những ngày cuối cùng của công tác BDTT 2020, các hạng mục hoàn thành 100% và vượt kế hoạch đề ra.

Cụ thể, thiết bị F04201 đã vượt tiến độ 24 giờ; thiết bị R04203, E04208, transferline vượt tiến độ 48 giờ; thiết bị cải hoán trao đổi nhiệt, LCO2, tie-inpoint và các tổ chuyên môn đều hoàn thành các hạng mục được phê duyệt trong kế hoạch.

Trong quá trình BDTT, công tác an toàn thi công, sức khỏe, môi trường luôn được đặt lên hàng đầu, được quy định và kiểm soát chặt chẽ. Nhà thầu sẽ luôn được kiểm tra sức khỏe; đối với người làm việc trên cao thì sẽ được đo huyết áp vào đầu buổi làm việc. Đặc biệt, công tác phòng chóng dịch Covid-19 được kiểm soát nghiêm ngặt.


Về công tác an ninh, an toàn sau BDTT, Ban chỉ huy công trường chỉ đạo các tổ chuyên môn phối hợp cùng lực lượng PVS đã có buổi kiểm tra công tác hoàn trả mặt bằng, bàn giao thiết bị của nhà thầu.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn