Công đoàn cơ sở Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc: Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả
Với quy mô quản lý, nhiệm vụ được giao của Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc (KMB) ngày một nhiều và phức tạp, số lượng công đoàn viên cũng tăng lên trong suốt những năm qua, Công đoàn KMB - trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức và quy mô hoạt động nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của công ty.

Phong trào thi đua hiệu quả

Những năm từ 2012-2017 là giai đoạn KMB gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, thị trường bị cạnh tranh khốc liệt, nền kinh tế suy thoái, hệ thống phân phối phải kiện toàn lại, tập trung cao độ vào công tác kinh doanh, duy trì thị trường. Đứng trước những khó khăn và thách thức đó, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) công ty đã đồng lòng, nỗ lực vượt qua, thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) hằng năm. Kết quả này có được không thể không kể đến vai trò quan trọng của các đoàn thể xã hội công ty mà nòng cốt là tổ chức Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ, động viên NLĐ hăng hái thi đua lao động sáng tạo, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao vì sự phát triển bền vững của công ty.


Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc nhiệm kỳ 2017-2022

Công đoàn KMB đã ghi thêm nhiều dấu ấn mới trong nhiệm kỳ 2012-2017, đóng góp tích cực vào phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động của Công đoàn PV GAS, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của toàn thể người lao động (NLĐ). Trong đó nổi bật là việc phối hợp với chính quyền công ty tổ chức thành công nhiều phong trào thi đua, góp phần đưa công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hằng năm, vận hành, quản lý an toàn các trạm chiết nạp, vận chuyển, phân phối LPG đến các khách hàng công nghiệp, nhà máy, đại lý và người tiêu dùng.

Cụ thể, Công đoàn đã duy trì và triển khai mạnh mẽ trong toàn công ty các phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phong trào trồng cây xanh tại Tổng kho LPG miền Bắc và Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng, phong trào không khói thuốc lá tại nơi làm việc, thực hiện tốt 5S tại văn phòng công ty…

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2012-2017, Công đoàn KMB cũng đã phát động sâu, rộng phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đến toàn thể CBCNV. Hằng năm đều có các sáng kiến được hiện thực hóa đưa vào ứng dụng trong thực tế, góp phần tăng năng suất, hiệu quả, độ an toàn trong hoạt động của công ty, khơi dậy tinh thần làm việc sáng tạo, đẩy nhanh tiến độ công việc, mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí sản xuất cho công ty.

Chăm lo tốt cho NLĐ

Phát huy vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ - một chức năng đặc thù, rất quan trọng của tổ chức Công đoàn, Công đoàn KMB đã phối hợp tích cực với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị NLĐ, định kỳ 3 tháng/1 lần giữa người sử dụng lao động và đại diện NLĐ trong công ty để giải đáp các thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách với NLĐ, Luật Lao động cũng như tình hình thực hiện kế hoạch của công ty. Đồng thời, Công đoàn cũng tích cực tham gia đóng góp các chủ trương chính sách liên quan đến NLĐ (quy chế trả lương, khen thưởng, tuyển dụng, đào tạo…); thực hiện việc sử dụng Quỹ phúc lợi đảm bảo đúng chính sách, chế độ; quản lý thời gian làm việc, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, chế độ lương, thưởng… cho NLĐ; thực hiện việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến NLĐ.

Lắp đặt hệ thống LPG Công ty CP Kinh doanh Khí miền Bắc

Công đoàn quan tâm cùng với chính quyền triển khai xây dựng nhà nghỉ ca, ăn ca cho công nhân kho, trạm để phục vụ công tác sản xuất, chiết nạp, vận hành tại các tổng kho LPG; thường xuyên phối hợp với các đơn vị sản xuất kiểm tra, xem xét, trang bị dụng cụ cho các bếp ăn tập thể để tạo điều kiện cho NLĐ đảm bảo điều kiện làm việc và sức khỏe. Ngoài ra, Công đoàn còn phát động các tổng kho tăng gia, chăn nuôi nhằm nâng cao đời sống CBCNV - NLĐ.

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", Ban Chấp hành Công đoàn KMB thường xuyên phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức các chuyến thăm hỏi, trợ giúp những CBCNV - NLĐ và gia đình khi gặp khó khăn. Hằng năm vào dịp lễ, tết tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho CBCNV gặp hoàn cảnh khó khăn; vận động CBCNV đóng góp ủng hộ cho một số gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo trong công ty và các đơn vị bạn.

Với việc coi trọng việc đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, có thể thấy Công đoàn KMB đã hoạt động thực sự có chiều sâu và thiết thực, góp phần cùng công ty hoàn thành nhiệm vụ SXKD tổng công ty giao, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình là người đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, với mục tiêu: “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả vì sự phát triển của tổ chức Công đoàn và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của công ty”, Ban Chấp hành Công đoàn KMB kêu gọi toàn thể CBCNV ra sức thi đua lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của công ty năm 2017 và các năm tiếp theo.

Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn