Năm 2020: PVNDB nỗ lực vượt "khủng hoảng kép” thành công
Ngày 15/12/2020, tại Hà Nội, Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn (PVNDB) đã tổ chức thành công Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm năm 2021 và Hội nghị Người lao động”.Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Phan Ngọc Trung, Nguyễn Hùng Dũng; Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Vũ Anh Tuấn. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.


Phó Giám đốc PVNDB Trần Chí Kiên báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tại Hội nghị.

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tại Hội nghị, Phó Giám đốc PVNDB Trần Chí Kiên đánh giá năm 2020 là một năm khó khăn chồng chất khó khăn đối với công tác bao tiêu sản phẩm của PVNDB (đặc biệt trong quý I/2020 - giai đoạn bùng phát dịch bệnh và giá dầu sụt giảm mạnh và quý III/2020 - giai đoạn bùng phát dịch bệnh lần hai), chủ yếu do tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, PVNDB đã chủ động, linh hoạt để nỗ lực hoàn thành công tác bao tiêu sản phẩm, thực hiện đúng nghĩa vụ theo quy định hợp đồng bao tiêu sản phẩm (FPOA), đảm bảo an toàn hoạt động Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Bên cạnh đó, năm 2020 cũng ghi dấu nhiều sự kiện, mốc thành công ấn tượng của PVNDB, có thể kể đến như: Hệ thống quản lý chất lượng của Chi nhánh đã được cấp chứng nhận TCVN ISO 9001:2015; ban hành “Quy ước văn hóa ứng xử tại PVNDB”; … Đặc biệt, việc xuất bán thành công lô sản phẩm Jet A1 đầu tiên vào thị trường nội địa, cho Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex (PA), kể từ tháng 8/2020 - giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường hàng không quốc tế và nội địa. Sự kiện này thể hiện nỗ lực rất lớn của của các bên, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm và thương hiệu của Petrovietnam, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn cũng như PVNDB.


Thành viên HĐTV Petrovietnam Phan Ngọc Trung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thành viên HĐTV Petrovietnam Phan Ngọc Trung ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của PVNDB trong năm 2020 để hoàn thành bao tiêu an toàn, hiệu quả sản phẩm lọc dầu của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; không để xảy ra phát sinh tranh chấp trong việc bao tiêu sản phẩm, gây ảnh hưởng đến Tập đoàn, Chính phủ (với tư cách Bên cam kết bảo lãnh theo GGU); đóng góp vào hoạt động an toàn của Nhà máy, góp phần vào sự thành công của Dự án.

Về nhiệm vụ trong năm 2021, Thành viên HĐTV Petrovietnam Phan Ngọc Trung nhấn mạnh: Với trọng trách thay mặt Tập đoàn tổ chức triển khai hợp đồng FPOA, PVNDB cần xác định, lường trước được các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bao tiêu sản phẩm, để có các giải pháp xử lý chủ động. PVNDB cần nhanh chóng áp dụng các công cụ đặc biệt về công nghệ vào công tác quản trị để hạn chế tối đa những bất cập, cũng như những sai sót có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.


Giám đốc PVNDB Phan Kiến Anh phát biểu tiếp thu, lĩnh hội chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn.

Thay mặt lãnh đạo và cán bộ công nhân PVNDB, Giám đốc PVNDB Phan Kiến Anh đã trân trọng tiếp thu, lĩnh hội những chỉ đạo và cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Petrovietnam đối với những nỗ lực, thành quả của PVNDB trong năm khó khăn đặc thù này. Ông Phan Kiến Anh cũng nhìn nhận năm 2021 vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn khó lường, nhưng PVNDB đã, đang và sẽ tiếp tục tối ưu hóa công tác giao nhận và tiêu thụ sản phẩm với ưu tiên an toàn, hiệu quả; đồng thời nỗ lực bao tiêu an toàn, hiệu quả sản phẩm Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn theo hợp đồng FPOA, các Hợp đồng ký kết với các Thương nhân Đầu mối, quy định pháp luật hiện hành và chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.


Lễ ký Giao ước thi đua năm 2021 giữa Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các phòng chức năng PVNDB.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Công đoàn PVNDB đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với khẩu hiệu: “An toàn, Trách nhiệm, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”. Theo đó, cán bộ, nhân viên, người lao động PVNDB tiếp tục tổ chức, xây dựng các chương trình hành động, chương trình công tác năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế của Chi nhánh để phối hợp chặt chẽ với chính quyền triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đặt ra; chú trọng quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần, khích lệ, động viên cán bộ công nhân viên tích cực thi đua lao động, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh góp phần vào sự phát triển chung của PVNDB.Lễ trao tặng Giấy khen của Giám đốc PVNDB cho đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn