Hội Dầu khí Việt Nam có cùng “nhịp đập” với ngành Dầu khí
Sáng ngày 5/4, tại Hà Nội, Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2020.

Dự Đại hội có TS Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn; các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) và đại diện Hội Cựu chiến binh Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội DKVN nhiệm kỳ 2014-2017 báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II (2014-2017) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2018-2020).

Báo cáo nêu rõ, giai đoạn từ cuối năm 2014 đến nay là giai đoạn đầy thách thức, khó khăn đối với ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng. Trước tình hình đó, Thường trực Hội và Ban Thường vụ Hội đã kịp thời tập trung hoạt động của Hội vào việc tìm hiểu những khó khăn, đồng hành cùng Tập đoàn và các đơn vị thành viên nghiên cứu tìm giải pháp nhằm góp phần tháo gỡ các khó khăn, củng cố niềm tin người lao động Dầu khí, duy trì sự phát triển ổn định, bền vững của  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị.


 

Đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội DKVN báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II

Trong nhiệm kỳ, với tư cách phản biện độc lập, Hội đã được Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị đặt hàng tư vấn và phản biện cho nhiều vấn đề về Chiến lược phát triển ngành Dầu khí, trong lĩnh vực khoa học công nghệ, lĩnh vực thượng nguồn, hạ nguồn. Những ý kiến phản biện của Hội được đánh giá nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Hội đã phối hợp cùng Tạp chí Cộng sản, VUSTA và các doanh nghiệp trong Tập đoàn tổ chức nhiều hội thảo khoa học, hội thảo chuyên đề với các nội dung thiết thực, ý nghĩa về thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp xây dựng và phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.

Các Chi hội Dầu khí địa phương được kiện toàn tổ chức, gắn kết chặt chẽ với chính quyền, với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả, phát huy tốt vai trò tư vấn phản biện, tập hợp các nguồn lực trí tuệ và kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị hội viên tập thể.

Câu lạc bộ các doanh nghiệp Dầu khí tổ chức định kỳ những buổi tọa đàm trao đổi về kinh nghiệm ứng phó với khó khăn thách thức trong hoạt động SXKD ở các đơn vị, cung cấp nhiều thông tin kịp thời, có ích, đề xuất các giải pháp vượt qua khó khăn cho các hội viên tập thể.

Báo Năng lượng Mới - PetroTimes - Cơ quan ngôn luận của những người làm công tác dầu khí Hội DKVN, sau hơn 7 năm hoạt động đã phát triển ổn định, tuyên truyền tích cực các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về năng lượng; thông tin đầy đủ, kịp thời ra ngoài xã hội về chiến lược phát triển cũng như các thành quả của PVN, khẳng định vai trò của Tập đoàn đối với nền kinh tế; đồng thời góp phần hiệu quả trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị trong ngành.

 

Đại diện Chi hội Dầu khí Hà Nội


 

Đại diện Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi


 

Đại diện Chi hội Dầu khí Vũng Tàu

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo các Chi hội Dầu khí tại Hà Nội, Quảng Ngãi, Vũng Tàu đã có những tham luận đóng góp vào nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Hội tiếp tục phát huy những thế mạnh, hỗ trợ cao nhất cho các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội DKVN trong những năm qua. Đồng chí khẳng định, hoạt động của Hội đã có cùng "nhịp đập" với ngành Dầu khí, gắn bó chặt chẽ với hoạt động SXKD của Tập đoàn và là chỗ dựa tin cậy của tập thể người lao động ngành Dầu khí.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị Hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, hoạt động SXKD của Tập đoàn, phối hợp với các ban chuyên môn Tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn phản biện phục vụ cho sự phát triển của Tập đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Hội tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới cơ cấu tổ chức của Hội, của các Chi hội để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động.

 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Đại hội

Đồng thời, Hội DKVN cũng cần phối hợp, gắn kết hơn nữa với Tập đoàn và các đơn vị thành viên nhằm đóng góp thiết thực và hiệu quả vì sự phát triển của Tập đoàn, của ngành Dầu khí. Đồng chí mong muốn Hội cùng Tập đoàn xây dựng kế hoạch truyền thông nhằm thay đổi nhận thức về thực chất hoạt động của Tập đoàn, để tạo sự đồng thuận trong xã hội, để người dân hiểu sâu sắc, hiểu đúng về ngành Dầu khí, từ đó bảo vệ và phát triển thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đồng chí tin tưởng Hội DKVN sẽ phát triển ấn tượng, đóng góp chất lượng vì sự phát triển của ngành Dầu khí, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội DKVN và những đóng góp thiết thực của Hội đối với VUSTA. Trong tình hình mới, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Hội DKVN tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, đồng thời phát triển số lượng hội viên đương chức và thế hệ trẻ, góp phần gắn bó hơn nữa giữa các thế hệ hội viên.

 

Đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu

Thay mặt CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã trao tặng Hội DKVN biểu trưng nhằm ghi nhận sự đóng góp của Hội DKVN đối với sự xây dựng, phát triển của CĐ DKVN và đội ngũ người lao động Dầu khí.

 

Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan trao tặng Hội DKVN biểu trưng

Tại Đại hội, VUSTA đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân thuộc Hội DKVN có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội DKVN nhiệm kỳ II (2014-2017). Chủ tịch Hội DKVN cũng tặng Bằng khen cho 12 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội DKVN nhiệm kỳ II (2014-2017).

 

 

 

Tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội DKVN nhiệm kỳ II

Đại hội sau khi thảo luận đã nhất trí thông qua các văn kiện trình đại hội; Đại hội đã tiến hành bầu 96 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ III năm 2018-2020. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2020 đã họp phiên thứ nhất và bầu 27 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội DKVN. Ban Thường vụ Hội đã họp và bầu đồng chí Ngô Thường San tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội DKVN. Ban Thường vụ cũng bầu ra Ban Thường trực Hội gồm Chủ tịch, 5 đồng chí Phó chủ tịch, 1 đồng chí Tổng thư ký.

 

BCH Hội DKVN nhiệm kỳ III ra mắt

Với khẩu hiệu “Hội luôn đồng hành và là chỗ dựa trí tuệ cho ngành Dầu khí Việt Nam”, Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2020 Hội DKVN kêu gọi trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành và các hội viên sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tập hợp ý kiến khách quan của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của một hội chuyên ngành là tư vấn phản biện; nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ; đào tạo, thông tin và phổ biến kiến thức; động viên phong trào tham gia hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ; hợp tác trong và ngoài nước… đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành DKVN.

Ban Thường trực Hội khoá III

Stt

Họ và tên

Chức danh

1

Ngô Thường San

Chủ tịch

2

Trần Ngọc Cảnh

Phó chủ tịch

3

Nguyễn Quốc Thập

Phó chủ tịch

4

Lê Minh Hồng

Phó chủ tịch

5

Nguyễn Văn Minh

Phó chủ tịch

6

Hoàng Xuân Hùng

Phó chủ tịch

7

Nguyễn Huy Quý

Tổng thư ký

Danh sách Ban thường vụ Hội Dầu khí Việt Nam khoá III (Nhiệm kỳ 2018-2020)

Stt

Họ và tên

Đơn vị

1

Ngô Thường San

Cơ quan Trung ương Hội

2

Trần Ngọc Cảnh

Cơ quan Trung ương Hội

3

Nguyễn Quốc Thập

Phó tổng giám đốc PVN

4

Lê Minh Hồng

Cơ quan Trung ương Hội

5

Nguyễn Văn Minh

Cơ quan Trung ương Hội

6

Vũ Đình Chiến

Chi hội TP HCM

7

Nguyễn Tiến Dũng

Chi hội Hà Nội

8

Phạm Tiến Dũng

Tổng giám đốc PV Drilling

9

Nguyễn Văn Đức

Chi hội Vũng Tàu

10

Hoàng Ngọc Đang

Hội viên Hội DKVN

11

Hoàng Xuân Hùng

Cơ quan Trung ương Hội

12

Nguyễn Vũ Trường Sơn

Tổng giám đốc PVN

13

Đỗ Văn Đạo

Hội viên Hội DKVN

14

Vũ Văn Kính

Chi hội Hà Nội

15

Nguyễn Đăng Liệu

Cơ quan Trung ương Hội

16

Vũ Quang Nam

CLB Doanh nghiệp Dầu khí

17

Từ Thành Nghĩa

Tổng giám đốc Vietsovpetro

18

Lê Như Linh

Chủ tịch HĐQT PV GAS

19

Nguyễn Huy Quý

Cơ quan Trung ương Hội

20

Hoàng Văn Thạch

Cơ quan Trung ương Hội

21

Hồ Sỹ Thoảng

Chi hội TP HCM

22

Phan Ngọc Trung

Thành viên HĐTV PVN

23

Nguyễn Văn Hội

Chi hội Quảng Ngãi

24

Bỳ Văn Tứ

Chi hội TP HCM

25

Ngô Hữu Hải

Tổng giám đốc PVEP

26

Phạm Văn Huy

Phó ban KHCN PVN

27

Nguyễn Thúc Kháng

Chi hội Vũng Tàu

Danh sách Uỷ viên Ban chấp hành Hội Dầu khí Việt Nam khoá III (Nhiệm kỳ 2018-2020)

(Danh sách được xếp theo thứ tự ABC)

Stt

Họ và tên

Đơn vị / chức danh

1

Phạm Việt Anh

Tổng giám đốc PVTrans

2

Lê Hải An

Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội

3

Ngô Bá Bạt

Chi hội TP HCM

4

Phan Minh Quốc Bình

Hiệu trưởng trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

5

Nguyễn Quang Bô

Chi hội TP HCM

6

Trần Ngọc Cảnh

Cơ quan Trung ương Hội

7

Vũ Đình Chiến

Chi hội TP HCM

8

Vũ Thị Chọn

Chi hội Hà Nội

9

Thái Hồng Chương

Chi hội Vũng Tàu

10

Ngô Văn Chiến

Chi hội Cà Mau

11

Mai Tiến Đạt

Chi hội Quảng Ngãi

12

Đỗ Văn Đạo

Hội viên Hội DKVN

13

Trần Lê Đông

Chi hội Vũng Tàu

14

Bùi Văn Đại

Phó giám đốc Phụ trách PTSC tại Hà Nội

15

Nguyễn Văn Đức

Chi hội Vũng Tàu

16

Nguyễn Hùng Dũng

Phó tổng giám đốc PVN

17

Nguyễn Anh Đức

Viện trưởng Viện Dầu khí

18

Hoàng Ngọc Đang

Hội viên Hội DKVN

19

Cao Hoài Dương

Tổng giám đốc PVOIL

20

Nghiêm Đức Dương

Chi hội Tây Đô

21

Nguyễn Tiến Dũng

Chi hội Hà Nội

22

Phạm Tiến Dũng

Tổng giám đốc PV Drilling

23

Tạ Quốc Dũng

Chi hội TP HCM

24

Lê Việt Dũng

Chi hội Vũng Tàu

25

Nguyễn Tấn Dũng

Chi hội Quảng Ngãi

26

Nguyễn Tiến Dũng

Tổng Biên tập

Báo Năng lượng Mới

27

Nguyễn Xuân Dịnh

Hội viên Hội Dầu khí

28

Lê Minh Hồng

Cơ quan Trung ương Hội

29

Phùng Tuấn Hà

Chủ tịch HĐQT PETROSETCO

30

Ngô Hữu Hải

Tổng giám đốc PVEP

31

Vũ Duy Hảo

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC)

32

Cù Minh Hoàng

Giám đốc Công ty PVEP Oversea

33

Nguyễn Quốc Hoàng

Chi hội Vũng Tàu

34

Hoàng Xuân Hùng

Cơ quan Trung ương Hội

35

Nguyễn Văn Hùng

Chủ tịch Công đoàn PV GAS

36

Trần Văn Hồi

Chi hội Vũng Tàu

37

Nguyễn Văn Hội

Chi hội Quảng Ngãi

38

Nguyễn Việt Hưng

Công ty GAET - Bộ Quốc phòng

39

Lê Mạnh Hùng

Phó tổng giám đốc PVN

40

Lã Mạnh Hưng

Chi hội Thái Bình

41

Ngô Dương Hùng

Chi hội Hà Nội

42

Phạm Văn Huy

Chi hội Hà Nội

43

Nguyễn Đức Huỳnh

Chi hội TP HCM

44

Lê Việt Hải

Phó tổng giám đốc Vietsovpetro

45

Nguyễn Trịnh Kiểm

Chi hội Hà Nội

46

Vũ Văn Kính

Chi hội Hà Nội

47

Ngô Văn Kha

Chi hội Thái Bình

48

Đỗ Đình Khải

Chi hội TP HCM

49

Cao Trung Kiên

Chi hội Nam Trung Bộ -

Tây Nguyên

50

Nguyễn Thúc Kháng

Chi hội Vũng Tàu

51

Lê Như Linh

Chủ tịch HĐQT PV GAS

52

Nguyễn Đăng Liệu

Cơ quan Trung ương Hội

53

Nguyễn Quỳnh Lâm

Phó tổng giám đốc PVN

54

Đỗ Đình Luyện

Chi hội TP HCM

55

Bùi Thị Luận

Đại học Quốc Gia TP HCM

56

Trần Bình Minh

Chánh văn Phòng PVN

57

Nguyễn Văn Minh

Cơ quan Trung ương Hội

58

Trần Minh Ngọc

Chủ tịch HĐQT Công ty DQS

59

Vũ Thị Bích Ngọc

Hội viên Hội DKVN

60

Trần Hồng Nam

Tổng giám đốc Biển Đông POC

61

Vũ Quang Nam

Cơ quan Trung ương Hội

62

Từ Thành Nghĩa

Tổng giám đốc Vietsovpetro

63

Nguyễn Xuân Nhự

Chi hội Thái Bình

64

Trần Cao Phong

Chi hội Tây Đô

65

Bùi Đình Phương

Chi hội Hà Nội

66

Nguyễn Quang

Chi hội Hà Nội

67

Nguyễn Văn Quế

Chủ tịch HĐTV PVEP

68

Nguyễn Hữu Quý

Phó tổng giám đốc PV Power

69

Nguyễn Huy Quý

Cơ quan Trung ương Hội

70

Nguyễn Văn Quyết

Cơ quan Trung ương Hội

71

Ngô Thường San

Cơ quan Trung ương Hội

72

Phạm Xuân Sơn

Chi hội Vũng Tàu

73

Cao Tùng Sơn

Phó tổng giám đốc Vietsovpetro

74

Nguyễn Vũ Trường Sơn

Tổng giám đốc PVN

75

Đinh Văn Sơn

Thành viên HĐTV PVN

76

Lê Ngọc Sơn

Tổng giám đốc Phú Quốc POC

77

Nguyễn Quang Thường

Phó trưởng Ban KTSX PTSC

78

Nguyễn Quốc Thập

Phó tổng giám đốc PVN

79

Lê Cự Tân

Chủ tịch HĐQT PVFCCo

80

Hoàng Văn Thạch

Chi hội TP HCM

81

Khương Lê Thành

Phó Tổng Giám đốc BSR

82

Đỗ Văn Thanh

Tổng giám đốc PVE

83

Văn Tiến Thanh

Phó tổng giám đốc PVCFC

84

Hồ Sỹ Thoảng

Chi hội TP HCM

85

Phan Ngọc Trung

Thành viên HĐTV PVN

86

Bỳ Văn Tứ

Chi hội TP HCM

87

Nguyễn Đức Thành

Chi hội Cà Mau

88

Bùi Ngọc Thắng

Chủ tịch HĐQT PVC

89

Nguyễn Phúc Tuệ

Chi hội Cà Mau

90

Nguyễn Trọng Tín

Chi hội Hà Nội

91

Phạm Xuân Toàn

Phó tổng giám đốc DMC

92

Nguyễn Văn Toàn

Hội viên Hội DKVN

93

Trần Văn Trị

Tổng Hội Địa chất Việt Nam

94

Tôn Thiện Việt

Phó chủ tịch HĐQT PVI

95

Phan Tiến Viễn

Trưởng ban Tìm kiếm

Thăm dò PVN

96

Lê Xuân Vệ

Chi hội Hà Nội

Ban Kiểm tra Hội khoá III

QStt

Họ và tên

1

Hoàng Văn Thạch

2

Nguyễn Văn Quyết

3

Lê Thị Khanh

Tính đến ngày 31/12/2017, Hội Dầu khí Việt Nam đã kết nạp 60 hội viên tập thể, tăng 2,5 lần so với khóa I. Hội viên cá nhân là 979 người sinh hoạt tại Văn phòng Trung ương Hội, các Chi hội và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí. Các hội viên sinh hoạt tại 8 Chi hội địa phương, vùng miền gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cà Mau, Thái Bình, Quảng Ngãi, Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, Tây Đô.

Khánh An


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác