Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc tại Iraq
Trong thời gian từ 04-06/04/2015, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí do Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập dẫn đầu đã tới thủ đô Baghdad, Iraq làm việc với Bộ Dầu và một số lãnh đạo Nhà nước Iraq về các dự án của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại đây. Tham dự đoàn công tác có Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) Đỗ Văn Khạnh, Phó Tổng Giám đốc PVEP Phạm Như Khánh cùng một số cán bộ của Tập đoàn và PVEP.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã làm việc với ông Abydul Mahdy Al-Ameedi Tổng cục Trưởng Cục cấp phép và Hợp đồng dầu khí của Iraq (PCLD), trao đổi về các điều kiện và phương thức tiếp tục triển khai các dự án cũng như ảnh hưởng của tình hình an ninh, chính trị tại Iraq tới các hoạt động dầu khí của Chính quyền Iraq và các nhà thầu nước ngoài.

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đại diện Cục cấp phép và Hợp đồng Dầu khí của Iraq

Iraq là quốc gia Trung Đông có trữ lượng dầu đã được xác minh là khoảng 140 tỷ thùng (đứng thứ 4 trong OPEC, sau Venezuela, Ả Rập Xê út và Iran) với sản lượng khoảng 4 triệu thùng một ngày. Tuy nhiên quốc gia này hiện nay có môi trường đầu tư khá phức tạp, đầu rủi ro và thách thức với bối cảnh an ninh, chính trị đang có nhiều bất ổn.

Ông Abydul Mahdy Al-Ameedi thay mặt lãnh đạo Bộ Dầu Iraq đánh giá cao và ghi nhận sự hiện diện của Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại thủ đô Baghdad trong bối cảnh an ninh bất ổn, đặc biệt là hoạt động khủng bố, phá hoại của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thể hiện thiện chí  và sự quyết tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với dự án này. Hai bên đã đạt được một số thỏa thuận sơ bộ về một số điểm chính trong Dự thảo Hợp đồng và cách thức triển khai dự án.

Trong các buổi làm việc, ông Đỗ Văn Khạnh, Tổng Giám đốc PVEP cũng đã trình bày những kinh nghiệm, những thành công mà PVEP, với vai trò là Nhà Điều hành Quốc tế ở các dự án dầu khí tại nước ngoài và bày tỏ sự quyết tâm trong việc triển khai dự án mà PetroVietnam/PIDC đã ký năm 2002 tại Iraq.

Tổng Giám đốc PVEP Đỗ Văn Khạnh và Tổng Cục trưởng PCLD Abydul Mahdy Al-Ameedi ký các văn bản

Kết thúc chương trình làm việc, thay mặt Bộ Dầu Iraq, ông Ông Abydul Mahdy Al-Ameedi, Tổng Cục trưởng PCLD và Tổng Giám đốc PVEP Đỗ Văn Khạnh đã cùng nhau ký một số văn bản quan trọng, thể hiện sự quyết tâm của cả hai phía, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc triển khai dự án của Tập đoàn & PVEP.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Thập làm việc với ngài Humam Hamoudi

Đoàn công tác cũng đã được hội kiến ngài Humam Hamoudi, Phó Chủ tịch Hội đồng Hồi giáo Tối cao Iraq, người có ảnh hưởng lớn về chính trị, nhân vật số 2 trong Hội đồng Hồi giáo Tối cao Iraq, tại nhà riêng ở thủ đô Baghdad, giới thiệu năng lực và thiện chí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động dầu khí, từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Thay mặt Nhà nước & nhân dân Iraq, ngài Humam Hamoudi đánh giá cao quyết tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn mở rộng hoạt động ở thị trường dầu khí Iraq, đồng thời sẽ chỉ đạo các bộ ngành Iraq phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác đầu tư tại cả các dự án ở Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh với lực lượng bảo vệ đặc biệt trong thời gian ở Iraq

Việc trực tiếp tới làm việc tại thủ đô Baghdad trong tình hình an ninh bất ổn, giao tranh đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành phố, nạn bắt cóc con tin & đánh bom tự sát của các phần tử khủng bố thường xuyên xảy ra ngay tại thủ đô Baghdad đã thể hiện quyết tâm của Tập đoàn trong hoạt động hợp tác về dầu khí với Iraq, đồng thời cũng thể hiện bản lĩnh, phẩm chất của những người cán bộ dầu khí, không quản ngại khó khăn gian khổ, hiểm nguy, thực sự là những người lính, đương đầu với mọi thử thách trên con đường đi tìm nguồn vàng đen cho Tổ quốc.

Võ Hoàng Long


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn