PV GAS 6 năm liền vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018, trong đó PV GAS, Petrolimex, Vingroup, Thế giới di động là những công ty dẫn đầu trong top này về doanh thu.

Ngày 5/6/2018, Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018. Đây là lần thứ 6 Forbes Việt Nam thực hiện bình chọn danh sách này tại Việt Nam và cũng là năm thứ 6 Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có mặt trong danh sách. PV GAS là thành viên duy nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng và cả nước nói chung có mặt 6 năm liền trong danh sách của Forbes với vị trí thuộc hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng này được bình chọn thông qua các chỉ số tài chính được công bố của các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), thuộc 13 lĩnh vực.


PV GAS vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018

Với giá trị vốn hóa khoảng 10 tỉ USD, PV GAS nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam, đóng góp hơn 40% lợi nhuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Theo Forbes, PV GAS tiếp tục là đơn vị chủ lực của ngành công nghiệp khí, trong tất cả các khâu thu gom, vận chuyển và phân phối khí tại Việt Nam, cung cấp nhiên liệu để sản xuất 40% sản lượng điện và 70% sản lượng phân bón cả nước. Năm 2018, PV GAS sẽ triển khai đầu tư, thanh quyết toán 13 dự án và đầu tư tài chính với giá trị giải ngân 3.281 tỉ đồng.

Đại diện Forbes Việt Nam nhận định, danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường Việt Nam 2018 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. Các diễn biến khả quan trên thị trường tài chính làm gia tăng số lượng các doanh nghiệp ngành ngân hàng, chứng khoán trong danh sách. Các ngành quan trọng như bất động sản, vật liệu xây dựng, logistics… vẫn phát triển và ổn định nên có số đại diện đông đảo nhất sau lĩnh vực tài chính.

Theo Forbes Việt Nam, danh sách 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2018 chiếm tới 70,8% giá trị vốn hóa hai sàn HOSE và HNX. Danh sách này cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, nhiều cái tên mới được xuất hiện, đặc biệt là dấu ấn của khối kinh tế tư nhân.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn