Tổng Thư ký ASCOPE tham dự Hội nghị các quan chức cấp cao năng lượng ASEAN đặc biệt
Ngày 21/01/2021, Hội nghị các quan chức cấp cao năng lượng ASEAN đặc biệt (Special Senior Officials Meeting on Energy “Special SOME”) đã được tổ chức trực tuyến do Việt Nam chủ trì với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý năng lượng trong khu vực, Ban Thư ký ASEAN, Trung Tâm Năng lượng ASEAN (ACE), Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASCOPE).

Đây là cuộc họp thường niên trong khuôn khổ hợp tác năng lượng ASEAN nhằm đưa ra các kế hoạch công việc cụ thể trong năm và triển khai các chỉ đạo của Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN.
Tại Hội nghị, ông Trần Hồng Nam, Tổng Thư ký ASCOPE đã đại diện cho 10 công ty dầu khí/cơ quan quản lý nhà nước về dầu khí của 10 quốc gia thành viên ASEAN là thành viên của Hội đồng Dầu khí ASEAN cập nhật kết quả đạt được của Chương trình Liên kết Đường ống Dẫn khí ASEAN (Chương trình TAGP) và đề xuất kế hoạch công việc cụ thể trong năm 2021, năm đầu tiên trong Kế hoạch hành động ASEAN về hợp tác năng lượng giai đoạn 2 (2021-2025) đã được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 38 (AMEM) vào tháng 11 năm 2020.

 

Tổng Thư ký ASCOPE Trần Hồng Nam báo cáo tại Hội nghị

Điểm nổi bật trong Chương trình TAGP thuộc Kế hoạch hành động ASEAN về hợp tác năng lượng giai đoạn 2 (2021-2025) là chiến lược thúc đẩy phát triển thị trường khí chung cho khu vực ASEAN. Trong năm 2021, các thành viên ASCOPE sẽ lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp với tình hình Covid-19 để kết nối với các Bộ, Ngành, Chính phủ, các đối tác quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường khí, góp phần vào nỗ lực chuyển dịch năng lượng trong khu vực.

Hồng Nhật


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn