PVN tổ chức hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường lần thứ 13
Sáng 15/3, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) lần thứ 13. Đây là Hội nghị được PVN tổ chức thường niên tính từ năm 2006 nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm về công tác xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý ATSKMT, công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc…, đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị cũng như vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATSKMT.

Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Đinh Văn Sơn – Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc PVN; đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn DKVN; đại diện Bộ Công Thương, Bộ Công an, Tổng cục Môi trường, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; lãnh đạo các tổng công ty, các công ty, các liên doanh, các nhà thầu, liên doanh dầu khí, các ban chuyên môn thuộc Tập đoàn, các công đoàn cơ sở và các đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên chuyên trách và bán chuyên trách về ATSKMT của Tập đoàn và các đơn vị cơ sở.


Toàn cảnh Hội nghị

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha cùng đồng chí Lê Hồng Thái, Trưởng ban Công nghệ Môi trường an toàn PVN chủ trì hội nghị.


Đoàn Chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí chí Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đánh giá cao tầm quan trọng của công tác ATSKMT và chỉ rõ yêu cầu của Hội nghị: Đó là đánh giá trao đổi thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề tổ chức và quản lý ATSKMT, cũng như những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai công tác ATSKMT tại các đơn vị cơ sở, nâng cao kỹ năng và kiến thức về ATSKMT cho cán bộ công nhân viên. Cố gắng đánh giá cho kỹ, những bài học kinh nghiệm mà chúng ta đã đạt được một chuỗi dài kỷ lục và luôn luôn vươn tới kỷ lục ATVSMT không chỉ trong nước mà cả khu vực và quốc tế. Từ đó chúng ta không được chủ quan mà phải làm tốt hơn nữa trong năm 2019 và những năm tiếp theo trở thành tiêu chuẩn, tiêu chí để xét chất lượng sản xuất kinh doanh của các đơn vị, của các nhà thầu. PVN là những đơn vị, những doanh nghiệp làm ăn không chỉ kinh doanh có hiệu quả mà còn có trách nhiệm với xã hội, với người lao động.


Đồng chí chí Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn DKVN phát biểu khai mạc hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các đại biểu nói rõ những điều chưa làm được, chưa làm tới, thẳng thắn xây dựng để PVN hoàn thiện các văn bản, xây dựng quy chế nội bộ, quy trình để nâng cao chất lượng công tác an toàn, công tác nâng cao sức khỏe cũng như công tác bảo vệ môi trường của Tập đoàn Dầu khí trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Thái - Trưởng ban Công nghệ Môi trường an toàn PVN đã báo cáo tổng kết công tác ATSKMT năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Sau đó, trong phần tham luận cũng như các ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đơn vị thành viên của Tập đoàn chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác ATSKMT tại cơ sở.


Đại biểu các đơn vị tham luận, trao đổi tại hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Lượng – Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương đánh giá cao công tác ATMTSK và sự phối hợp với các Bộ Ban Ngành về công tác an toàn của PVN cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới PVN và các đơn vị cơ sở phải tiếp tục nâng cao hệ thống quản lý ATSKMT; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn, có những giải pháp kỹ thuật để hạn chế nguy cơ do chính bản thân gây ra; nâng cao các biệp pháp khoa học công nghệ gắn liền với công tác an toàn và môi trường để phát huy thế mạnh của sự kết nối các công tác với nhau.


Đồng chí Trần Văn Lượng – Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Với những cố gắng và kết quả đạt được, đã có 39 đơn vị, 55 cá nhân được Tổng giám đốc PVN tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ trong năm qua.


Lãnh đạo Tập đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2018

Hồng Thắm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn