Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hoà Angola
Sáng 14/11/2018 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đã có buổi tiếp và làm việc ông Vũ Ngọc Minh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hoà Angola trước khi lên đường nhận nhiệm sở. Tham dự buổi tiếp có đại diện Vụ Trung Đông - Châu Phi, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).
Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh chúc mừng Đại sứ Vũ Ngọc Minh vừa được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hoà Angola kiêm nhiệm ở sáu nước Châu Phi khác. 

Tại buổi tiếp, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đã giới thiệu về các hoạt động chính của Tập đoàn, tập trung chủ yếu vào 5 lĩnh vực sản xuất kinh doanh, theo đó tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí là cốt lõi. Bên cạnh việc đẩy mạnh các dự án dầu khí trong nước, Tập đoàn đã và đang triển khai một số dự án tìm kiếm, khai thác dầu khí ở nước ngoài, trong đó có địa bàn Châu Phi, cũng như thường xuyên thúc đẩy hợp tác với các công ty dầu khí của Angola, đặc biệt với Công ty Dầu khí Quốc gia Angola (Sonangol) trong thời gian qua. Nhân dịp này, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ Vũ Ngọc Minh sẽ là cầu nối, hỗ trợ Tập đoàn và các đơn vị thành viên tăng cường hợp tác với các công ty dầu khí của Angola trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò khai dầu khí và cung cấp các dịch vụ liên quan tại Angola, cũng như ở các nước Châu Phi khác mà Đại sứ kiêm nhiệm. Về phần mình, Đại sứ Vũ Ngọc Minh thông báo với lãnh đạo Tập đoàn một số thông tin cập nhật về tình hình chính trị, kinh tế của Angola trong thời điểm hiện nay và cho biết Angola đã có nhiều chuyển biến tích cực kể từ khi Angola có Tổng thống mới, thực hiện chính sách phát triển kinh tế theo hướng hội nhập. Bên cạnh đó, Đại sứ đề nghị Tập đoàn và PVEP thiết lập kênh thông tin với Đại sứ quán để tìm hiểu, trao đổi với các đối tác của Angola nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án dầu khí tại Angola. Với nhiệm vụ ngoại giao phục vụ kinh tế, Đại sứ quán cam kết sẽ tạo điều kiện, làm cầu nối cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn với các Bộ ngành và đối tác dầu khí của Angola trong thời gian tới.

Tiến Đạt

 

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn