Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với PVOil và PTSC
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại TPHCM, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC).

Cùng tham dự buổi làm việc tại PVOil có các đồng chí Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh, Đinh Văn Sơn; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Sinh Khang; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan; Trưởng các ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc tại PVOil

Về phía PVOIL có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoàng Tuấn; Tổng giám đốc Cao Hoài Dương; các thành viên trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh, liên doanh của PVOIL. Buổi làm việc được PVOIL tổ chức trực tuyến trên 20 điểm cầu.

 
Thành viên HĐTV Tập đoàn Đinh Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo PVOIL, Tổng giám đốc Cao Hoài Dương đã báo cáo với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác về quá trình hình thành và phát triển của PVOIL trong những năm qua, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và quý I/2018, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo, cùng lộ trình thực hiện IPO; công tác tái cấu trúc, tiếp tục phát triển về chiều sâu, nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh...; đặc biệt là PVOIL đã hoàn thành công tác triển khai kinh doanh xăng E5 RON 92 thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 từ ngày 1/1/2018, triển khai lộ trình khí thải, ra mắt chương trình “PVOIL Easy”…


Tổng giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương báo cáo tại buổi làm việc

Đồng chí Cao Hoài Dương chia sẻ, thị trường dầu thế giới luôn biến động phức tạp, khó lường, trong khi thị trường xăng dầu trong nước cạnh tranh gay gắt, tình trạng xăng dầu không rõ nguồn gốc vẫn phổ biến; việc đầu tư nâng cấp mở rộng cơ sở hạ tầng pha chế và kinh doanh đại trà xăng E5 gây áp lực về chi phí. Đồng chí Cao Hoài Dương đã trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn để có hướng giải quyết trong thời gian tới cho PVOIL, trong đó tập trung vào các vấn đề về công tác cổ phần hóa, công tác sản xuất kinh doanh…


Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Sinh Khang phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PVOIL đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch của năm 2017, quý I/2018, về thành công của công tác IPO, hướng đi ứng dụng công nghệ.


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với PVOil

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn sát cánh cùng PVOIL, đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể PVOIL tiếp tục đoàn kết gắn bó, duy trì và phát huy thành tích đạt được, nhất là sau khi cổ phần hóa, làm tiền đề thực hiện thành công nhiệm vụ của năm 2018 và các năm tiếp theo.

Về các kiến nghị, đề xuất của PVOIL, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cho rằng đã cơ bản được giải quyết, còn một số vấn đề, yêu cầu các ban chuyên môn Tập đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, tiếp tục tháo gỡ cùng PVOIL.
Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) - đơn vị chủ lực của Tập đoàn về dịch vụ kỹ thuật dầu khí. 


Toàn cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo Tập đoàn tại PTSC

Tham dự buổi làm việc tại PTSC cùng Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV Tập đoàn ; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Sinh Khang, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quỳnh Lâm; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan; đại diện lãnh đạo, trưởng các phòng/ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.
Về phía PTSC có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Thái Quốc Hiệp; Tổng giám đốc Phan Thanh Tùng; các Thành viên HĐQT, Ban 
Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, các phòng/ban chuyên môn của PTSC.

Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng đã thay mặt Ban lãnh đạo PTSC báo cáo với Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tổng quan về PTSC, cơ cấu, mô hình tổ chức, bộ máy nhân sự; tình hình tài chính; tình hình triển khai kế hoạch SXKD năm 2018 và kết quả ước thực hiện quý I/2018.


Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng báo cáo với đoàn công tác

Đồng chí Phan Thanh Tùng nhấn mạnh: Mặc dù giá dầu bình quân năm 2018 đã quay lại mức trên 50 USD/thùng, tuy nhiên vẫn còn đó sự bất ổn, thậm chí khó khăn hơn, khốc liệt hơn giai đoạn trước, do ngành công nghiệp dầu khí đã trải qua giai đoạn khó khăn đủ dài để tái lập ra các chuẩn mực mới, cách vận hành mới…; khối lượng công việc cũng như giá cung cấp các dịch vụ dầu khí biển (khu vực dịch vụ chính của dịch vụ kỹ thuật) vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp; sự thay đổi nhanh chóng, sâu, rộng của cơ chế, chính sách, các luật liên quan theo hướng giảm bảo hộ, giảm hỗ trợ doanh nghiệp có vốn nhà nước, tạo điều kiện cho khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tư nhân; mở cửa, hội nhập, hòa nhập thị trường các nước, tạo môi trường cạnh tranh trong nước, quốc tế khốc liệt chưa từng có; cơ chế chính sách còn nhiều bất cập, bất lợi cho doanh nghiệp trong nước trên chính sân nhà - thị trường Việt Nam; công tác phát triển dịch vụ ra nước ngoài gặp khó khăn, do công việc ít và sự bảo hộ ngày càng tăng và mạnh của các nước sở tại.

Trong bối cảnh đó, PTSC đã khẩn trương, áp dụng hệ thống hàng loạt các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ để đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, cắt giảm chi tiêu, thực hành tiết kiệm trong SXKD… nhằm giảm thiểu tối đa chi phí trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Kết quả doanh thu hợp nhất ước thực hiện quý I/2018 của toàn tổng công ty đạt 3.161 tỷ đồng, đạt 135% kế hoạch quý I/2018.


Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh phát biểu tại buổi làm việc với PTSC

Tổng giám đốc PTSC Phan Thanh Tùng cũng nêu ra những đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn về chính sách hỗ trợ trong nước, trong ngành; Tập đoàn xem xét kiến nghị Chính phủ có thêm nhiều những chính sách cải tiến, hỗ trợ các doanh nghiệp như chính sách về thuế, hải quan... cho phép các linh kiện nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho việc chế tạo các sản phẩm cơ khí trọng điểm cũng được hưởng các ưu đãi; nghiên cứu, thúc đẩy tái cấu trúc toàn diện, sâu sắc, đưa điều kiện, môi trường SXKD về ngang bằng đối thủ cạnh tranh; hỗ trợ, giải quyết những tồn đọng, khó khăn trong hoạt động SXKD, tài chính…

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh, lãnh đạo Tập đoàn, trưởng các ban chuyên môn Tập đoàn đã cùng lãnh đạo PTSC trao đổi, thảo luận, tìm các hướng đi, các giải pháp cụ thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho PTSC trong hoạt động SXKD, công tác tái cơ cấu...


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo với PTSC

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh đã gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PTSC đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch trong những năm qua. Đồng chí Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PTSC tiếp tục đoàn kết nhất trí, nhận định và chủ động ứng phó bằng các biện pháp căn cơ, phát huy thành tích đạt được để làm tiền đề thực hiện thành công, thắng lợi nhiệm vụ của năm 2018 và những năm tiếp theo.

Về các kiến nghị, đề xuất của PTSC, đồng chí Trần Sỹ Thanh yêu cầu Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, các Ban chuyên môn Tập đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, tìm cách giải quyết khó khăn cho PTSC, đặc biệt trong vấn đề tái cơ cấu, vướng mắc cơ chế.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn