Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với PV Drilling, PVE và PV GAS
Ngày 21/3/2018, tại TPHCM, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Tham gia đoàn công tác làm việc tại PVDrilling có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan; đại diện lãnh đạo, trưởng các phòng/ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.

Về phía lãnh đạo PV Drilling có Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Khạnh; Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng; Phó Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy Đỗ Đức Chiến; các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, trưởng các phòng/ban chuyên môn, văn phòng.


Toàn cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo Tập đoàn tại PVDrilling

Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Khạnh đã thay mặt Ban lãnh đạo PV Drilling báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác khái quát về quá trình hình thành và phát triển của PV Drilling cũng như quy mô, công tác quản trị, chính sách với người lao động trong những năm qua. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, quý I/2018, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo.


Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh phát biểu tại buổi làm việc với PVDrilling

Xác định năm 2018 tiếp tục là một năm khó khăn với ngành Dầu khí nói chung và PV Drilling nói riêng do thị trường dầu khí còn nhiều khó khăn, ngay từ đầu năm 2018, PV Drilling đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD và bám sát các chỉ tiêu kế hoạch đã được PVN chấp thuận; duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thông qua việc các giàn khoan hoạt động an toàn, hiệu quả với hiệu suất cao.


Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Quỳnh Lâm phát biểu tại buổi làm việc

PV Drilling luôn đảm bảo có khả năng cạnh tranh với các đối thủ về chất lượng và kỹ thuật dịch vụ; đẩy mạnh công tác marketing, phát triển thị trường, đấu thầu, tìm kiếm hợp đồng ở các thị trường tiềm năng như Malaysia, Myanmar, Thái Lan; tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các loại hình dịch vụ cốt lõi, thuộc thế mạnh và do PV Drilling tự thực hiện, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu các loại dịch vụ mới nhằm duy trì hoạt động của các đơn vị đặc biệt trong bối cảnh khó khăn như hiện nay; củng cố và phát triển nguồn nhân lực vững mạnh cũng như xây dựng một hệ thống quản lý nhân sự theo hướng tinh gọn, chất lượng, chuyên nghiệp, tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc nhằm phân bổ lại nguồn lực.

Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Khạnh cho biết, các giàn khoan của PV Drilling hiện có việc làm ổn định trong quý I/2018; giàn PV Drilling I đã kết thúc khoan cho đối tác tại Thái Lan, hiện chuẩn bị khoan cho Cửu Long JOC tại Việt Nam, giàn PV Drilling II tiếp tục khoan cho Vietsovpetro, giàn PV Drilling III đang thực hiện công tác khoan tại Malaysia, giàn PV Drilling VI vừa kết thúc chiến dịch khoan tại Malaysia đang được kéo đến vị trí khoan cho Rosneft Việt Nam và dự kiến khoan tiếp cho Cửu Long JOC… Tuy nhiên, tình hình cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan cung cấp nhân lực khoan, dịch vụ cơ khí và các dịch vụ khác do các công ty 100% vốn của PV Drilling, công ty cổ phần, công ty liên doanh của PV Drilling tiếp tục khó khăn do dịch vụ cắt giảm, dừng/giãn do ảnh hưởng của tình hình chung của thị trường dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của các dịch vụ bị ảnh hưởng…


Tổng giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Khạnh nhấn mạnh các kiến nghị với Tập đoàn về việc làm cho các giàn khoan và dịch vụ kỹ thuật giếng khoan, về giá dịch vụ và một số hoạt động khác, từ đó kiến nghị Tập đoàn hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn vướng mắc với các cơ quan hữu quan về cơ chế đấu thầu và cơ chế đặc thù cho PV Drilling…

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Tập đoànTrần Sỹ Thanh, Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quỳnh Lâm, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn cùng lãnh đạo PV Drilling đã trao đổi, thảo luận về các đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện nay của PV Drilling…


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư, người lao động PV Drilling trong những năm qua, PV Drilling luôn là điểm sáng, niềm tự hào của ngành Dầu khí, đã từng bước làm chủ công nghệ, có bước phát triển dài, quản trị hiệu quả, tiếp cận thị trường rất quyết liệt, tiên phong, làm chủ trong nước, từng bước đi ra thị trường quốc tế.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng nhắc nhở, chúng ta đã qua giai đoạn thuận lợi, trong bối cảnh hiện nay, tình hình chung ngày càng khó, có nhiều yếu tố bất định, PV Drilling phải có chiến lược, phương án, xử lý, kiểm soát, tiếp tục tái cơ cấu, quản trị rủi ro trên các mặt, đặc biệt về việc làm, cơ chế. Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đề nghị các ban chuyên môn của PVN tập trung phối hợp với PV Drilling tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc giúp đơn vị phát triển.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE). Phát biểu tại buổi làm việc với PVE, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ PVE phát triển.  
Tham gia buổi làm việc tại PVE, về phía Tập đoàn có sự tham dự của đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đại diện lãnh đạo, trưởng các phòng/ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại PVE

Về phía PVE có đồng chí Lê Hữu Bốn - Chủ tịch HĐQT, đồng chí Đỗ Văn Thanh - Tổng giám đốc cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, ban chuyên môn, đại diện người lao động PVE.


Chủ tịch HĐQT PVE Lê Hữu Bốn báo cáo với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, các đồng chí Lê Hữu Bốn, Đỗ Văn Thanh đã thay mặt Ban lãnh đạo PVE báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác khái quát về quá trình hình thành và phát triển của PVE cũng như quy mô, công tác quản trị, công tác xây dựng Đảng, chính sách với người lao động… trong những năm qua. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, quý I/2018, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo.


Tổng giám đốc PVE Đỗ Văn Thanh báo cáo với đoàn công tác.

Đồng chí Đỗ Văn Thanh nhấn mạnh, nguồn nhân lực tư vấn thiết kế của PVE đã trưởng thành qua việc thực hiện các dự án, học hỏi từ các chuyên gia nước ngoài, các nhà thầu tư vấn nước ngoài cùng liên doanh với PVE thực hiện dự án. Đến nay, đội ngũ tư vấn thiết kế đủ năng lực thực hiện các dự án phát triển mỏ dầu/khí, hệ thống đường ống và trạm phân phối dầu/khí, nhà máy xử lí khí, các kho chứa xăng dầu/khí, tham gia thực hiện các dự án điện, hóa dầu và công nghiệp khác. Hiện nay, PVE đang đẩy mạnh nguồn nhân lực tư vấn quản lý dự án theo mô hình công ty tư vấn nước ngoài, đưa lực lượng kỹ sư tư vấn thiết kế tham gia giám sát tại công trường dự án Rapid để nâng cao năng lực và kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp. Từ đó tạo tiền đề tiếp tục tham gia thực hiện quản lý dự án, tư vấn giám sát cho các dự án dầu khí đang và sẽ triển khai ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đỗ Văn Thanh cũng nêu rõ những khó khăn PVE gặp phải trong giai đoạn hiện nay. Nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 cũng như tạo điều kiện để PVE từng bước nâng cao năng lực, lãnh đạo PVE kiến nghị và đề xuất với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành ưu tiên sử dụng dịch vụ của PVE trên cơ sở phù hợp với các quy định của pháp luật cho các dự án do PVN và các đơn vị trực thuộc làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh, Thành viên HĐTV Tập đoàn  Phạm Xuân Cảnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn  Nguyễn Hùng Dũng, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn  cùng lãnh đạo PVE đã cùng trao đổi, thảo luận, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện nay của PVE.


Toàn cảnh buổi làm việc tại PVE

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PVE đã nỗ lực vượt khó, đánh giá cao kết quả SXKD năm 2017 của PVE – một trong số ít các Đơn vị dịch vụ có kết quả hoạt động kinh doanh khả quan trong bối cảnh rất khó khăn khi nguồn công việc suy giảm trầm trọng.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cũng đánh giá cao công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà PVE đã gầy dựng trong suốt 20 năm qua đã tạo nên tảng, màu sắc riêng trong công tác quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, người lao động của PVE sẽ đưa ra kế hoạch, hướng đi để thích ứng với tình hình mới, tiếp tục đoàn kết gắn bó, duy trì và phát huy thành tích đạt được trong những năm qua để làm tiền đề thực hiện thành công nhiệm vụ của năm 2018 và các năm tiếp theo.

Đoàn công tác của Tập đoàn đã đến tham quan, thăm các CBCNV đang làm việc tại trụ sở điều hành PVE. Tại đây, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến toàn thể CBCNV PVE.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).


Toàn cảnh buổi làm việc tại PV GAS

Tham gia làm việc cùng Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh tại PV GAS có các đồng chí Thành viên HĐTV Tập đoàn Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV Tập đoàn Đinh Văn Sơn; đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng; đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan; đại diện lãnh đạo, trưởng các phòng/ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn.

Về phía lãnh đạo PV GAS có các đồng chí Lê Như Linh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc; cùng các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các phòng ban chuyên môn.


Chủ tịch HĐQT PV GAS Lê Như Linh báo cáo với đoàn công tác Tập đoàn

Tại buổi làm việc, các đồng chí Lê Như Linh, Dương Mạnh Sơn đã thay mặt Ban lãnh đạo PV GAS báo cáo với đồng chí Trần Sỹ Thanh cùng đoàn công tác khái quát về quá trình hình thành và phát triển của PV GAS, chiến lược, quy hoạch, mô hình ngành công nghiệp khí, các dự án dầu tư xây dựng, công tác an sinh xã hội, tái cấu trúc, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, quý I/2018, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn nhấn mạnh các đề xuất, kiến nghị liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, hợp tác một số dự án phát triển mỏ, về các Dự án đường ống khí ngoài biển do PV GAS làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư lớn, vai trò quan trọng, điều kiện thi công phức tạp không kém các Dự án thăm dò khai thác. Nếu áp dụng như các Dự án đầu tư xây dựng thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, cần được áp dụng cơ chế đặc thù tương tự như các Dự án lọc hóa dầu, điện, khai thác mỏ…


Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn báo cáo với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh, lãnh đạo Tập đoàn , trưởng các ban chuyên môn Tập đoàn  cùng lãnh đạo PV GAS đã cùng trao đổi, thảo luận, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc hiện nay, về các đề xuất, kiến nghị của PV GAS.


Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với PV GAS

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn  Trần Sỹ Thanh ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động, các thế hệ lãnh đạo cùng tạo nên một PV GAS như ngày nay. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn  Trần Sỹ Thanh cho rằng, với đóng góp, tầm ảnh hưởng, PV GAS đã trở thành một trong những "Anh cả đỏ" của Ngành dầu khí, PV GAS phải luôn giữ vị thế ấy. Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng nhắc nhở, trong bối cảnh hiện nay, chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp, PV GAS không được ngủ quên trên chiến thắng, PV GAS đang có lợi thế, với quyết tâm làm chủ nền công nghiệp khí, cần có những bước đi táo bạo, quyết liệt nhưng thận trọng, để PV GAS có tầm nhìn tốt, phát triển vững vàng. Đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn lãnh đạo cùng người lao động PV GAS tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, truyền thống anh hùng, vượt qua các khó khăn, thách thức, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn