Lãnh đạo Petrovietnam thăm và làm việc tại Hoa Kỳ
Trong thời gian từ ngày 8 đến 13/4/2019, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên dẫn đầu tham gia đoàn tháp tùng đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác Petrovietnam tham gia các hoạt động đối ngoại của đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương như làm việc với một số cơ quan tham vấn, nghiên cứu, Quỹ đầu tư và một số công ty hàng đầu của Mỹ về cơ hội hợp tác phát triển năng lượng, kinh tế số và khoa học công nghệ (Cơ quan Đầu tư Tư nhân Hải ngoại Mỹ OPIC, Tập đoàn AES, GE…).


Đoàn công tác làm việc với OPIC

Cũng trong chuyến thăm này, đoàn đã có buổi thảo luận tại trường Harvard Kennedy, thành phố Boston. Các giáo sư hàng đầu của trường đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế thế giới cũng như các vấn đề của Việt Nam như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, kinh tế Trung Quốc giảm tốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam, xu hướng năng lượng của thế giới hiện nay, so sánh năng lượng tái tạo với than và luận bàn về ngành điện Việt Nam.


Làm việc với các giáo sư tại Đại học Harvard

Đoàn cũng đã đến thăm khách sạn Omi Parker House (nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm việc khi đến Mỹ), thăm phòng thí nghiệm của đại học hàng đầu MIT, thung lũng công nghệ Silicon Valley,…

Quốc Anh/Việt Anh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn