AGDC mong muốn tăng cường hợp tác với Petrovietnam trong triển khai các dự án LNG
Ngày 8/4/2019 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Thành viên HĐTV ông Đinh Văn Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Joe Dubler, tân Tổng giám đốc Điều hành Tổng Công ty Phát triển đường ống Alaska (AGDC).

Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban Khí & Chế biến Dầu khí, Ban Truyền thông & Văn hóa doanh nghiệp và Văn phòng Tập đoàn.


Lãnh đạo Tập đoàn tiếp Lãnh đạo AGDC

Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn chào mừng ông Joe Dubler, Tổng giám đốc điều hành AGDC cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Petrovietnam. Hai bên trao đổi thông tin về các dự án mà các bên cùng quan tâm, đặc biệt là các dự án nhập khẩu LNG.

AGDC là một công ty độc lập thuộc sở hữu của bang Alaska (Hoa Kỳ). Công ty được giao nhiệm vụ giám sát, xúc tiến phát triển cơ sở hạ tầng khí đốt tích hợp và trạm xuất khẩu LNG của bang. Trong thời gian tới, AGDC sẽ triển khai xây dựng 03 trạm khí hoá lỏng tại Nikiski với công suất khoảng 12,5 nghìn m3/giờ và khả năng xuất khẩu 20 triệu tấn LNG mỗi năm sang các thị trường quốc tế cũng như phục vụ nhu cầu sử dụng khí nội địa. Hiện công ty đang chú trọng phát triển thị trường sang khu vực Châu Á đặc biệt là khu vực ASEAN trong đó có Việt Nam.

AGDC và PVGAS đã ký MOU hồi tháng 11/2017. Hai bên đã có nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc để tìm hiểu về các nội dung hợp tác liên quan đến dự án của AGDC. 

 

Thành viên HĐTV Petrovietnam Đinh Văn Sơn làm việc với TGĐ Điều hành AGDC

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc điều hành AGDC Joe Dubler mong muốn Petrovietnam cùng PVGAS sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác với AGDC thông qua việc đầu tư vào dự án phát triển LNG tại Alaska, cũng như mong muốn được trở thành nhà cung cấp LNG cho các dự án đang triển khai của Petrovietnam.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Đinh Văn Sơn hoan nghênh mong muốn của AGDC trở thành nhà cung cấp LNG cho các dự án của Petrovietnam, đồng thời đề nghị AGDC tiếp tục làm việc,  trao đổi cụ thể với PVGAS về các dự án mà hai bên đang có ý định hợp tác. Về phía Petrovietnam, ông Đinh Văn Sơn bày tỏ luôn ủng hộ sự tham gia của các đối tác Hoa Kỳ trong đó có AGDC trong các dự án của Petrovietnam.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn