OMV ký hợp đồng khai thác dầu ngoài khơi Abu Dhabi trị giá 1,5 tỷ USD
OMV AG và ADNOC, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Abu Dhabi, đã ký một thỏa thuận nhượng quyền trị giá 1,5 tỷ đô la để khai thác dầu thô ở ngoài khơi vương quốc Trung Đông này.

ADNOC cấp cho OMV, công ty có trụ sở tại Vienna (Áo), quyền khai thác dầu thô trong 40 năm từ các mỏ Sateh Al Razboot  (SARB) và Umm Lulu. Thỏa thuận này là một bước đi quan trọng trong nỗ lực nhằm mở rộng hoạt động khai thác và lọc dầu của OMV, và đánh dấu giai đoạn cuối cùng ADNOC lựa chọn đối tác quốc tế cho các mỏ đang khai thác tại Vịnh Ba Tư.

Abu Dhabi, cổ đông lớn thứ hai tại OMV sau Chính phủ Áo, đang tìm kiếm đối tác để thăm dò dầu khí và gia tăng công suất lọc dầu và sản xuất hóa chất. OMV tham gia vào NMLD và công ty khai thác Cia Espanola de Petroleos SA (Cepsa) của Tây Ban Nha, với tư cách là đối tác nước ngoài thứ hai trong vùng nhượng quyền SARB và Umm Lulu. Mỗi công ty sẽ có 20% cổ phần trong liên doanh, ADNOC giữ 60% cổ phần còn lại.

 

Hiện công ty Mubadala Investment Co. thuộc chính phủ Abu Dhabi đang nắm giữ 24,9% cổ phần OMV và sở hữu toàn bộ Cepsa.(OIN, 02/5) Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn