ExxonMobil ký đầu tư vào mảng LNG và hóa dầu tại Trung Quốc
Tập đoàn ExxonMobil dự kiến sẽ xây dựng một khu tổ hợp hóa dầu trị giá hàng triệu USD ở Trung Quốc và đầu tư xây dựng một kho trạm nhập khẩu LNG đặt tại tỉnh Quảng Đông.

Exxon cho biết hiện dự án vẫn đang chờ quyết định đầu tư cuối cùng, dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2023 bao gồm một nhà máy cracking ethylene công suất 1,2 triệu tấn/năm, hai dây chuyền sản xuất polyethylene và hai dây chuyền polypropylene. Ngoài ra, Exxon cũng sẽ hỗ trợ tài chính và cung cấp LNG cho kho trạm nhập khẩu LNG Huệ Châu.


Exxon đã có một bước tiến quan trọng trong thị trường LNG toàn cầu với tổng công suất hóa lỏng khí là 65 triệu tấn mỗi năm, chưa tính đến các dự án khí đốt tại Papua New Guinea và dự án Gorgon ở Úc. Trung Quốc là thị trường khổng lồ và là nước nhập khẩu LNG lớn nhất thế giới. Do đó, đây là thị trường đầu tư rất hấp dẫn đối với các công ty năng lượng lớn trên thế giới. Hơn nữa, Exxon cũng sẽ có nhiều thuận lợi hơn kể từ khi Bắc Kinh áp thuế suất 25% đối với LNG nhập khẩu từ Mỹ bắt đầu từ ngày 23/8/2018.(OP, 06/9)Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn