Phú Quốc POC đạt nhiều cột mốc quan trọng năm 2018
Ngày 26/12/2018, tại TP HCM, Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (Phú Quốc POC) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động và Tổng kết hoạt động 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Ngọc Trung; Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập; Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha; cùng đại diện lãnh đạo các ban Tập đoàn.

Về phía Phú Quốc POC có ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Quế, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc; lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội và người lao động Phú Quốc POC.Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo trước Hội nghị, Tổng Giám đốc Phú Quốc POC Lê Ngọc Sơn cho biết, trên cơ sở Chương trình công tác và ngân sách năm 2018 đã được Tập đoàn và Các bên Nhà thầu phê duyệt, Phú Quốc POC với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đã thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính được giao, bám sát tiến độ Dự án và đã đạt được một số hoạt động nổi bật trong năm.


Đoàn Chủ toạ điều hành Hội nghị

Cụ thể, Báo cáo Kế hoạch Phát triển Mỏ (FDP) đã nhận được phê duyệt của Chính phủ vào ngày 19/07/2018. Đây là báo cáo chủ chốt của dự án, là cơ sở để xem xét triển khai các bước tiếp theo. Đơn vị cũng đã hoàn thiện trình và hỗ trợ Tập đoàn xem xét thẩm định báo cáo đầu tư, hỗ trợ kịp thời Tập đoàn và các bên trong quá trình lập và trình phương án thu xếp vốn cho dự án; xem xét các bản thảo, dự thảo sửa đổi các Hợp đồng Chia sản phẩm, Thỏa thuận Hợp nhất Mỏ, Thỏa thuận Phát triển Chung và Thỏa thuận Điều hành Chung của Khu vực Phát triển Chung và gia hạn thời hạn Hợp đồng Chia sản phẩm Lô B&48/95 và Lô 52/97.


Ông Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV PVN phát biểu chỉ đạo

Trong công tác phát triển dự án đã hoàn thành chấm thầu kỹ thuật của Gói thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng, lắp đặt Giàn Công nghệ Trung tâm, Giàn Nhà ở và Flare Tower (Gói thầu EPCI #1) và Gói thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng, lắp đặt các Giàn thu gom, Giàn đầu giếng và hệ thống đường ống nội mỏ (Gói thầu EPCI #2); hoàn thiện Báo cáo Đánh giá Hồ sơ dự thầu phần kỹ thuật của Gói thầu EPCI #1 và EPCI #2 và đã trình Hội đồng thầu xin phê duyệt.

Tiến độ thực tế của công tác Thiết kế nội bộ đến đầu tháng 12/2018 đạt 66,3% so với tiến độ kế hoạch được điều chỉnh là 66%. Đơn vị cũng tiếp tục tiến hành xây dựng quy trình chi tiẽt cho Kê hoạch triển khai Dự án (PEP), tiến độ đến nay đã đạt được 91,1%.

Thực hiện chủ trương tiết kiệm và cắt giảm chi phí của Tập đoàn, Phú Quốc POC đã rà soát, tối ưu hóa Chương trình công tác và ngân sách nhằm đảm bảo triển khai và thực hiện các công việc đúng tiến độ, đúng chất lượng, với chi phí thấp hơn hoặc bằng ngân sách đã được duyệt. Thực hiện nghiêm túc các quy định về mua sắm, đảm bảo công khai, minh bạch và cạnh tranh. Kiểm soát chặt chẽ tiến độ và chất lượng công việc nhằm đảm bảo hiệu quả, tránh phát sinh chi phí. Thực hiện công tác tái cơ cấu tổ chức và nhân sự, bớt trung gian, giảm đầu mối, hoàn thiện mô hình tổ chức nhằm đảm bảo tính tinh gọn, linh hoạt và sử dụng lao động một cách hiệu quả.


Tổng Giám đốc Phú Quốc POC Lê Ngọc Sơn báo cáo hoạt động của đơn vị trong năm 2018

Trong năm 2019, tùy thuộc vào tiến độ tổng thể của Chuỗi Dự án (IPS), Gói thầu EPCI #1 và EPCI #2, Phú Quốc POC sẽ tiến hành đánh giá Hồ sơ dự thầu phần thương mại, tiến hành đàm phán Hợp đồng và hoàn thiện đề xuất trao thầu; tiếp tục triển khai công tác Thiết kế nội bộ; tiến hành đấu thầu và đánh giá Hồ sơ dự thầu cho Gói thầu EPCI #3; hoàn thiện công tác đấu thầu, chấm thầu kỹ thuật thương mại; đề xuất trao thầu các gói thầu dịch vụ; tiếp tục cập nhật Kế hoạch Tổng thể Dự án Khí Lô B (IPS).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà Phú Quốc POC đã đạt được trong năm 2018, một năm được đánh giá là cực kỳ khó khăn đối với đơn vị. Đồng thời, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ trong năm 2019, tiến tới đạt được mục tiêu chiến lược là có dòng khí đầu tiên vào Quý III/2022, ông Phan Ngọc Trung nhấn mạnh tầm quan trọng vai trò Nhà điều hành của Phú Quốc POC.

Cụ thể, là Nhà điều hành dầu khí quốc tế chuyên nghiệp, Phú Quốc POC cần phải xây dựng được một quy chế, quy định đảm bảo mang tính quốc tế, nhận được sự đồng thuận của các nhà đầu tư (gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN, Tổng công ty Thăm dò & Khai thác Dầu khí – PVEP, Công ty Thăm dò Dầu khí Mitsui - MOECO, Công ty Dầu khí Thái Lan – PTTEP); từng bước nâng cao năng lực người điều hành, hệ thống quản trị rủi ro và hệ thống công nghệ thông tin cho công ty. Ngoài ra, Phú Quốc POC cũng cần nhanh chóng hoàn thiện bộ máy nhân sự có tác phong công nghiệp, hiện đại, có năng lực chuyên môn cao phù hợp với yêu cầu công việc của dự án; xem xét tinh gọn những vị trí không phù hợp hoặc không cần thiết. Song song đó, lan tỏa văn hóa an toàn đến toàn thể CBCNV, nghiêm chỉnh tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn lao động, an toàn phòng chống cháy nổ, đặc biệt là ở một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác khí.


Những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Phú Quốc POC nhận Bằng khen từ lãnh đạo Tập đoàn

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha trao bằng khen công nhận danh hiệu thi đua Tập thể toàn diện cho Công đoàn Phú Quốc POC

Trúc Lâm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn