Phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các công trình trên biển của NMLD Dung Quất
Chiều ngày 11/9, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa hai bên về việc đảm bảo an ninh, an toàn các công trình trên biển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất), giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018 và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong mùa biển động sắp tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành cho biết: “Tình hình an ninh tại các công trình trên biển của NMLD Dung Quất trong năm qua cơ bản ổn định, đặc biệt trong mùa mưa bão cuối năm 2017, không có trường hợp gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy”.


Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành phát biểu tại hội nghị

Công tác phối hợp giữa các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ đã tổ chức họp giao ban thường xuyên, trao đổi thông tin đầy đủ và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Trong năm qua, BSR đã phát hiện và tổ chức ngăn chặn, xua đuổi 9 vụ/9 đối tượng có ý định xâm phạm hành lang bảo vệ Jetty và có 66 thuyền thúng xâm phạm hành lang vảo vệ khu vực U34.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí đầy đủ lực lượng thực hiện công tác an ninh tại Cảng nhập dầu thô (SPM), không có hiện tượng xâm phạm hành lang bảo vệ khu vực SPM. Tuy nhiên, việc điều động, bố trí tàu 1.100 CV tại khu vực SPM còn hạn chế trong mùa mưa bão. Đồng thời, bố trí tàu BP-09.06.01 (tàu 180 CV) thường xuyên tại hành lang bảo vệ Cảng xuất sản phẩm (Jetty) để tuần tra, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các trường hợp xâm phạm, không để xảy ra trường hợp gây ảnh hưởng đến tàu dầu vào nhận sản phẩm.


Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện việc đảm bảo an ninh, an toàn trên biển của NMLD Dung Quất

BSR cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tuyên truyền tại 5 xã (xã Bình Châu, xã Bình Thuận, xã Bình Trị, xã Bình Hải và xã Tịnh Kỳ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) với số lượng khoảng 800 lượt cán bộ, nhân dân tham gia. Đặc biệt trong mùa mưa bão năm 2017 tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đoàn Thanh Long - Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục: “Mặc dù đã thường xuyên vận động, tuyên truyền nhân dân tại các xã về quy định của pháp luật trong việc bảo vệ an ninh, an toàn của NMLD Dung Quất. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân vì lợi ích kinh tế nên dẫn đến vi phạm, vẫn tồn tại một số mối nguy về xâm phạm hành lang bảo vệ, đặc biệt ở khu vực SPM và U34”.

Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiến hành bảo dưỡng, sữa chữa phương tiện, thiết bị để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các công trình trên biển của NMLD Dung Quất trong 4 tháng mùa mưa sắp đến theo Thỏa thuận đã được ký kết.

Hai bên sẽ tiếp tục duy trì công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các công trình trên biển và điều động phương tiện xử lý kịp thời các trường hợp xâm phạm hành lang bảo vệ các công trình trên biển, đặc biệt khi có tàu thuyền ngư dân gây ảnh hưởng đến luồng vào cảng Jetty.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành giao Ban An toàn Môi trường làm đầu mối phối hợp cùng các phòng/ban chức năng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thực hiện công tác tuyên truyền trong mùa biển động năm 2018, tập trung cho nhân dân trên địa bàn 2 xã Bình Thuận và Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và mở rộng trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để giảm thiểu tối đa trường hợp xâm phạm hành lang bảo vệ của nhà máy.

Hai bên cam kết phối hợp xây dựng phương án bố trí lực lượng, phương tiện triển khai trong năm 2019 để lập dự toán và ký kết thỏa thuận năm 2019 tương đương giá trị năm 2018.

Trang Nhung


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn