Một thập kỷ trưởng thành
Cách đây tròn mười năm, mùa thu tháng 8/2008 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), đó là 4 công ty con tại 4 vùng miền chính thức được thành lập, đi vào hoạt động.

Tiền thân của các công ty vùng miền là các Trạm giao dịch, Chi nhánh với nhiệm vụ chính là giới thiệu, quảng bá sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ tại khu vực được giao phụ trách. Theo nhu cầu phát triển, thực hiện mục tiêu xây dựng hệ thống phân phối bền vững, đưa sản phẩm đến gần nhất với bà con nông dân, các công ty con theo mô hình công ty TNHH MTV được thành lập vào năm 2008. Sau 10 năm phát triển, các công ty đã dần mở rộng quy mô, thị phần và phát triển hệ thống phân phối, cơ sở hạ tầng, đồng thời chuyển đổi từ mô hình công ty TNHH MTV thành công ty cổ phần, niêm yết và giao dịch cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Bốn công ty vùng miền là những cánh tay nối dài của PVFCCo, thực hiện nhiệm vụ phân phối sản phẩm tới các khu vực thị trường trong cả nước, thông qua 76 nhà phân phối – đại lý cấp 1 ở cấp tỉnh, gần 2.400 đại lý cấp 2, cấp 3 tại các huyện, xã đến người mua cuối cùng là bà con nông dân, các hộ tiêu thụ. Cùng với đó là các cơ sở hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ (hội thảo chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn sử dụng phân bón, các mô hình liên kết giữa các Viện trường, nhà khoa học, nhà quản lý nông nghiệp với người nông dân để kịp thời phổ biến, nâng cao kiến thức về tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phân biệt và phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng…) cũng được các Ban chức năng của Tổng công ty và các công ty vùng miền thường xuyên tổ chức tại khắp các địa phương. Các công ty vùng miền có đội ngũ cán bộ thị trường khoảng gần 100 người, rất am hiểu địa bàn, trong đó một số có trình độ cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành nông nghiệp; số còn lại thường xuyên được tập huấn, đào tạo về kiến thức nông nghiệp, phân bón. Đây chính là lực lượng quan trọng, thực hiện nhiệm vụ thu thập, phản hồi thông tin thị trường, kiểm soát giá cả, luồng hàng, chất lượng hàng hóa, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và triển khai các chính sách hậu mãi, hỗ trợ nhà phân phối, chăm sóc khách hàng và tham gia thực hiện các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội.

Với mạng lưới “đại sứ” và “cầu nối” như vậy, các sản phẩm phân bón chất lượng cao mang thương hiệu Phú Mỹ đã và đang đến với người nông dân trên cả nước, ngay cả các vùng sâu, vùng xa với nguồn hàng luôn ổn định cùng mức giá hợp lý và sự phục vụ tận tình, góp phần xây dựng nên vị thế hàng đầu trên thị trường phân bón hiện nay.

Bước sang tuổi thứ 10, trước các thách thức mới trên thị trường và chiến lược chung của Tổng công ty, các đơn vị thành viên của PVFCCo đã và đang nỗ lực tái cấu trúc, phát huy sự sáng tạo từ mỗi CBNV, bám sát thị trường, rà soát, điều chỉnh hệ thống cho hợp lý; tăng cường lực lượng cán bộ thị trường trực tiếp, sâu sát với các hộ tiêu thụ và bà con nông dân; đa dạng hoá sản phẩm phù hợp với đặc thù khu vực; tăng cường công tác hậu mãi, chăm sóc, phục vụ khách hàng nhằm tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà và đại gia đình PVFCCo.


Đông Nam Bộ tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập


Đại diện công ty Đông Nam Bộ và khách hàng cùng thực hiện chương trình từ thiện


Cán bộ thị trường công ty Tây Nam Bộ hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón Phú Mỹ


Cán bộ thị trường công ty Miền Bắc giới thiệu phân bón Phú Mỹ cho nông dân


Khách hàng tham quan Nhà máy NPK Phú Mỹ

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn