Liên doanh MVOT nhận giải thưởng toàn cầu của Tập đoàn Talisman Energy
Vừa qua, tại thành phố Calgary thuộc Canada, Liên doanh Malaysia Vietnam Offshore Terminal Limited (MVOT) vinh dự là nhà thầu đầu tiên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đạt được giải thưởng xuất sắc toàn cầu về công tác an toàn năm 2014 do Tập đoàn Talisman Energy trao tặng.

Ông Lê Mạnh Cường, thành viên Hội đồng quản trị của MVOT nhận giải thưởng từ ông Hal Kvisley – Chủ tịch và Tổng Giám đốc Tập đoàn Talisman Energy

Đây là giải thưởng hàng năm được Talisman Energy Inc. trao tặng cho các nhà thầu cung cấp dịch vụ đối với các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Tập đoàn trên phạm vi toàn cầu có thành tích xuất sắc về an toàn trên 4 lĩnh vực chính gồm: dịch vụ khoan (Drilling services); dịch vụ khảo sát địa chất và công trình (Subsea & Geo services); dịch vụ vận tải hàng không (Aviation services); và dịch vụ khai thác (Marine operation services).

Talisman Energy Inc. là tập đoàn khai thác và vận chuyển dầu khí lớn nhất Canada, có trụ sở tại Calgary với các hoat động rộng khắp toàn cầu, tại các khu vực: Bắc Mỹ, gồm Canada và Mỹ; Nam Mỹ gồm Columbia, Peru; châu Đại Dương gồm Australia, Papua New Guinea; châu Âu gồm Anh, Na Uy, Hà Lan và Ba Lan; khu vực Trung Đông; khu vực Bắc Phi; khu vực Châu Á - Thái Bình Dương gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Sản lượng khai thác của Tập đoàn trong năm 2013 đạt 373 ngàn thùng dầu quy đổi/ngày.

Giải thưởng năm nay được Talisman Energy trao cho các nhà thầu: Canada Aviation Services Corp (Canada) cho dịch vụ vận tải hàng không; Parker Drilling Corp (USA) cho dịch vụ khoan; nhóm giải pháp Cypress 3D seismic program (Canada) cho dịch vụ khảo sát địa chất công trình và Liên doanh Malaysia Vietnam Offshore Terminal Limited (MVOT) cho dịch vụ khai thác. Đây là vinh dự lớn cho MVOT khi là nhà thầu đầu tiên tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt được giải thưởng lớn này của Talisman Energy.

MVOT là Công ty Liên doanh giữa PTSC và MISC, sở hữu và khai thác FSO Orkid, được Talisman Malaysia Limited (công ty con của Talisman Energy) thuê theo hợp đồng 10 năm + 3 năm gia hạn để khai thác tại mỏ PM3, khu vực chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia. Trong đó, PTSC góp 49% và cung cấp phần lớn nhân sự cấp cao điều hành Liên doanh và nhân sự khai thác trên tàu. Năm 2013, MVOT có doanh thu 47 triệu USD và đạt lợi nhuận 17,5 triệu USD.

Phát biểu tại lễ trao giải, đại diện cho lãnh đạo, thành viên Hội đồng quản trị của MVOT, Phó Tổng Giám đốc PTSC, ông Lê Mạnh Cường chân thành cảm ơn ngài Hal Kvisley – Tổng Giám đốc cùng Tập đoàn Talisman Energy nói chung và Talisman Malaysia Limited (TML) nói riêng đã hỗ trợ MVOT cũng như các bên liên doanh PTSC và MISC khai thác tốt FSO Orkid trong suốt 6 năm qua. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ của Talisman Energy đối với các dự án của Tập đoàn được triển khai trong thời gian tới tại Việt Nam và Malaysia, như các dự án mỏ Cá Rồng Đỏ và PM9.

Thay mặt cho khối sản xuất trực tiếp, ông Trần Hoài Nam - Phó Giám đốc điều hành MVOT khẳng định Liên doanh đến nay đã thành công tại các mốc lớn của dự án, bao gồm: Giai đoạn hoán cải, giai đoạn lắp đặt và nay là giai đoạn vận hành khai thác FSO Orkid. Tính từ thời điểm nhận dòng dầu đầu tiên tại mỏ PM3 ngày 25/3/2009 đến nay, FSO Orkid đã thực hiện 100 lần xuất bán dầu với tổng số 35 triệu thùng và đạt liên tục 745 ngày không có LTI cùng 692 “perfect days” theo tiêu chí của Talisman. Đây là thành tích kỷ lục của một nhà thầu khai thác đối với TML.

Đinh Thanh Nam


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn