Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp Đại sứ Cộng hòa Séc
Ngày 01/12/2014, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã tiếp và làm việc với ngài Martin Klepetko - Đại sứ nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp Séc. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các Ban Điện, Tài chính Kế toán và Kiểm toán, Quan hệ Quốc tế và Văn phòng Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hùng Dũng khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam rất trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ nước Cộng hòa Séc dành cho Việt Nam nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng trong quá trình tái thiết, xây dựng và phát triển trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng bầy tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía Chính phủ Séc cũng như cá nhân ngài Đại sứ trong tương lại nhằm thúc đẩy việc hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các công ty của Séc.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng (phải) và ngài Đại sứ CH Séc Martin Klepetko

Đại sứ Martin Klepetko  cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dành cho ngài và đoàn doanh nghiệp tháp tùng. Nhân cơ hội này ngài Đại sứ đã giới thiệu với Tập đoàn hai doanh nghiệp hàng đầu của Séc là Skoda Prague và Ngân hàng Xuất khẩu Séc.

Tổng Giám đốc Công ty Skoda Prague, ông Peter Bodnar, đã trình bày một số nét cơ bản về hoạt động của Công ty. Skoda Prague là một công ty thuộc Tập đoàn nhà nước CEZ, và là một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Tập đoàn CEZ nắm giữ. Đây là một trong những công ty đứng đầu trong thị trường năng lượng điện, chủ yếu trong các lĩnh vực như xây dựng mới các nhà máy điện, tái xây dựng và hiện đại hóa các nhà máy điện trong và ngoài nước cũng như phân phối các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống điện. Với khả năng sử dụng nguyên nhiêu liệu đầu vào đa dạng như: nhiệt điện chạy khí và chạy than, thủy điện phong điện …, công ty đã xây dựng được danh tiếng tại thị trường trong nước và quốc tế như Nga, Thổ Nhĩ Kỹ, Azerbaijan. Với chuyến thăm và làm việc lần này, công ty mong muốn có được sự hợp tác tốt đẹp tại thị trường Việt Nam.

Ông Martin Sveda, Giám đốc tín dụng Ngân hàng Xuất khẩu Séc, cũng bày tỏ mong muốn được tham gia thị trường năng lượng tại Việt Nam. Ngân hàng Xuất khẩu Séc là ngân hàng nhà nước, đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp khoản vốn hiệu quả cho đầu tư phát triển, trong đó có cả Công ty Skoda Prague. Ông mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt nam trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã chân thành cảm ơn Đại sứ Cộng hòa Séc và đoàn danh nghiệp đã đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đồng chí đã giới thiệu để doanh nghiệp Séc tiếp xúc với các Ban chuyên môn Tập đoàn, nhằm tìm hiểu chi tiết hơn khả năng hợp tác giữa các bên.

Trần Quốc Anh - Vũ Hoàng Tuấn


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn