Hệ thống PM3- Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa trước tiến độ 2 ngày
Công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) Hệ thống PM3 – Cà Mau năm 2018 vừa được hoàn thành sớm 2 ngày so với kế hoạch đề ra.

Nhằm đảm bảo công tác vận hành các công trình khí được diễn ra an toàn và ổn định, định kỳ hàng năm, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phối hợp với các đơn vị từ thượng nguồn đến hạ nguồn lập kế hoạch dừng khí để thực hiện công tác BDSC lớn cho toàn bộ hệ thống.


Người lao động nỗ lực thực hiện công việc

Đối với hệ thống khí PM3 - Cà Mau, kế hoạch BDSC định kỳ thường được PV GAS/Công ty Khí Cà Mau (KCM) triển khai trong 14 ngày của quý III – thời điểm nhu cầu tiêu thụ khí của hệ thống là thấp nhất, nhằm đảm bảo tối ưu hóa lượng khí cấp cho các hộ tiêu thụ, hạn chế đến mức tối đa những ảnh hưởng cho đối tác khi phải dừng khí thực hiện BDSC.

Năm 2018 đánh dấu năm thứ 11 KCM triển khai công tác BDSC cho hệ thống PM3 – Cà Mau và là năm đầu tiên KCM triển khai công tác BDSC Nhà máy xử lý khí Cà Mau với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.


Phối hợp nhịp nhàng, giám sát chặt chẽ công việc

Công tác BDSC Hệ thống PM3 – Cà Mau năm 2018 bắt đầu ngày 24/8/2018 và hoàn thành ngày 4/9/2018 (sớm 2 ngày so với kế hoạch lập ra). Trong thời gian này, KCM đã chủ động thực hiện 55/55 đầu việc BDSC đột xuất; Phối hợp với Công ty Dịch vụ Khí hoàn thành 172/172 đầu việc BDSC ngăn ngừa; Phối hợp Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau cùng Nhà thầu Posco thực hiện tháo lắp, kiểm tra bên trong tháp De-ethanizer của Nhà máy xử lý khí Cà Mau và khởi động lại nhà máy.


Hệ thống PM3 – Cà Mau hoàn thành BDSC sớm 2 ngày so với kế hoạch

Với 228 đầu việc cần hoàn thành (tăng gấp 04 lần so với các năm trước), số lượng nhân sự BDSC, giám sát và nhà thầu có mặt tại công trường thường trực gần 200 người (tăng gần gấp đôi so với các năm trước), đòi hỏi công tác quản lý an ninh an toàn phải chặt chẽ và công tác kế hoạch phải được chuẩn bị cẩn thận, chính xác. Với đội ngũ nhân sự kỹ thuật còn trẻ, chỉ mới tiếp nhận vận hành Nhà máy xử lý khí Cà Mau được hơn 8 tháng, đợt BDSC dừng khí năm 2018 vừa là thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội để học hỏi thêm những kiến thức mới cũng như kinh nghiệm từ Công ty Dịch vụ Khí, Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp nhịp nhàng, giám sát chặt chẽ công việc tại hiện trường, KCM đã hoàn thành công tác BDSC đạt các mục tiêu đề ra: Tuyệt đối an toàn - Đảm bảo chất lượng – Vượt mốc tiến độ.


Công tác BDSC đạt các mục tiêu Tuyệt đối an toàn - Đảm bảo chất lượng – Vượt mốc tiến độ

Những kết quả trên là bằng chứng cho thấy KCM đã làm chủ công nghệ trong vận hành lẫn bảo dưỡng sửa chữa. Hệ thống quản lý liên tục cải tiến và hoàn thiện qua các năm đã phát huy hiệu quả rõ rệt: quản lý khối lượng công việc gấp nhiều lần; mức độ phức tạp cao hơn nhiều, số lượng nhân sự, đầu mối nhiều nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt thời gian, chất lượng và quản lý an toàn chặt chẽ.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn