Đồng chí Nguyễn Sinh Khang nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS
Chiều ngày 4/12/2018, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc đồng chí Nguyễn Sinh Khang đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS.

Tới dự và trao quyết định có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Về phía PVN còn có các đồng chí: Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV; Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV; các Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, Nguyễn Xuân Hòa; các đồng chí đại diện các ban chuyên môn.

Về phía PV GAS, có đồng chí Lê Như Linh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT; đồng chí Dương Mạnh Sơn, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; đồng chí Phan Quốc Nghĩa, Thành viên phụ trách HĐQT; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo Công đoàn và các đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo các Ban chức năng/Văn phòng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên.


Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh trao Quyết định Bí thư Đảng ủy PV GAS cho đồng chí Nguyễn Sinh Khang

Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, từ tháng 12, PVN đã điều động đồng chí Lê Như Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đến nhận nhiệm vụ mới là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã ban hành quyết định số 909-QĐ/ĐU chỉ định đồng chí Nguyễn Sinh Khang – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Nguyệt, Trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn đã công bố quyết định nêu trên. Theo đó, đồng chí Nguyễn Sinh Khang sẽ đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS - Nhiệm kỳ thứ IX, từ nay đến năm 2020.


Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Sinh Khang sinh ngày 09/05/1961; trình độ chuyên môn Kỹ sư điện tử viễn thông, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Quản lý dự án. Đồng chí đã có quá trình công tác trong ngành Dầu khí từ 1995 đến nay, với nhiều chức vụ lãnh đạo có uy tín. Từ năm 2010 đến nay, đồng chí giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc PVN.

Cũng trong chương trình buổi lễ, đã diễn ra nghi thức Ký Biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS nhiệm kỳ 2015-2020 giữa đồng chí Lê Như Linh và đồng chí Nguyễn Sinh Khang, có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy PV GAS.


Ký Biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS nhiệm kỳ 2015-2020 giữa đồng chí Lê Như Linh và đồng chí Nguyễn Sinh Khang

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN đã trao Quyết định cho Bí thư Đảng ủy mới của PV GAS. Thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc mừng tới đồng chí Nguyễn Sinh Khang; khẳng định tấm gương luôn nỗ lực và phấn đấu của người cán bộ - chiến sỹ và tin tưởng rằng, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Sinh Khang sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm, cùng HĐQT, Ban Lãnh đạo PV GAS đoàn kết đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ mà Tập đoàn giao phó, với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết liệt.


Bí thư Đảng ủy PV GAS Nguyễn Sinh Khang phát biểu nhận nhiệm vụ mới

Nhận trọng trách và nhiệm vụ mới của Đảng ủy Tập đoàn giao phó, trong bài phát biểu của mình, tân Bí thư Đảng ủy PV GAS Nguyễn Sinh Khang hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để lãnh đạo tập thể PV GAS hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cùng ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên đoàn kết xây dựng PV GAS ngày một lớn mạnh và phát triển. Đồng chí cũng gửi lời kêu gọi đến toàn thể đảng viên, CBCNV PV GAS đồng lòng cùng Đảng bộ giữ vững vai trò tiên phong của PV GAS trong nền công nghiệp khí nước nhà.


Đồng chí Lê Như Linh phát biểu chào tạm biệt

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Như Linh, người đã có 5 năm gắn bó với PV GAS với vai trò Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ cảm xúc của mình và nói lời tạm biệt. Đồng chí Lê Như Linh khẳng định, những năm tháng cùng kiến thiết, lao động tại PV GAS là kỷ niệm đáng nhớ, với rất nhiều tình bạn, tình đồng đội sẻ chia. Bước vào nhiệm vụ mới tại Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, đồng chí Lê Như Linh quyết tâm hợp tác hiệu quả với PV GAS để tiếp tục tạo nên chuỗi giá trị khí – điện đầy tiềm năng và phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cũng có những lời tạm biệt nguyên Chủ tịch HĐQT PV GAS, chào mừng Bí thư Đảng ủy mới, khẳng định tập thể PV GAS sẽ cùng đồng lòng để tạo nên những thành tích mới cho Đảng bộ và Tổng công ty.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và xúc động tình đồng chí.


Chúc mừng các cán bộ lãnh đạo nhận nhiệm vụ mới

Trước đó, PV GAS cũng đã công bố thông tin, giao cho ông Phan Quốc Nghĩa tạm thời làm Thành viên phụ trách HĐQT (tạm thời thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT), thay cho Chủ tịch HĐQT PV GAS Lê Như Linh thôi đảm nhiệm chức vụ theo quyết định của PVN. Nhiệm vụ này được thực hiện từ 1/12/2018 cho đến khi Chủ tịch HĐQT PV GAS được bầu theo quy định.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn