Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn tổng kết năm 2017: Đạt 15 triệu giờ công an toàn, nộp ngân sách 10.392 tỷ đồng
Ngày 21/12, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị người lao động và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017, triển khai phương hướng hoạt động năm 2018. Trong bối cảnh ngành dầu khí gặp nhiều khó khăn do giá dầu suy giảm, BSR vẫn đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng và lãnh đạo PVN qua các thời kỳ. Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch Hội Ngô Thường San và các Ủy viên Ban Thường vụ Hội. Về phía BSR có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên và các lãnh đạo BSR/DQRE qua các thời kỳ, cùng hơn 250 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 người lao động BSR.Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm 2017 của BSR.

Tại hội nghị, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã thông báo về những kết quả đạt được trong năm 2017. Cụ thể, BSR đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra các chỉ tiêu về sản lượng và các chỉ tiêu tài chính: sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn; doanh thu ước đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 8.035 tỷ đồng. Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ (ATSKMT) của BSR được đảm bảo: không có sự cố mất an ninh, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường và không có sự cố mất ngày công lao động. Ước tính hết năm 2017, BSR đạt được 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công.

Năm 2017, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành liên tục, ổn định ở công suất trung bình 105% công suất thiết kế. Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức và thực hiện với nhiều cải tiến và tối ưu, đảm bảo tốt chất lượng và mục tiêu giữ vững ổn định và an toàn trong vận hành nhà máy. Tổng số hạng mục công việc bảo dưỡng và sửa chữa đã thực hiện trong năm 2017 là 40.740 lượt bảo dưỡng phòng ngừa và 7.425 lượt sửa chữa cho khoảng 26.000 thiết bị.


Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên báo cáo kết quả hoạt động năm 2017.

Các hạng mục công việc bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên, quan trọng của các thiết bị tự động, thiết bị điện, thiết bị tĩnh và tại xưởng sơn đều được thực hiện thành công. Công tác bảo dưỡng tổng thể lần 3 đối với hơn 7.000 hạng mục thiết bị chính của nhà máy trong tháng 6, 7/2017 đã được hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, rút ngắn được tiến độ theo kế hoạch. Kết quả này đã và đang góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, ổn định và liên tục trong thời gian tới.

Công tác cung cấp dầu thô được thực hiện theo các hợp đồng dài hạn và theo chuyến như kế hoạch. Dự kiến năm 2017, nhà máy sẽ nhập kho 80 lô dầu, tương đương 6,6 triệu tấn đảm bảo tuyệt đối an toàn, đáp ứng đủ lượng dầu để chế biến. Về cơ bản, công tác tiêu thụ xăng dầu của BSR năm 2017 đã có chuyển biến tích cực, xăng dầu Dung Quất có sức hút lớn trên thị trường nội địa, các khách hàng đã nhận hàng theo đúng khối lượng đã ký kết. Ước tính tổng khối lượng xuất bán sản phẩm xăng dầu các loại năm 2017 khoảng 5,48 triệu tấn xăng dầu các loại.


Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2017, công tác chuẩn bị cho IPO đã được BSR chuẩn bị rất kỹ lưỡng với việc tổ chức hàng loạt roadshow giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào cổ phiếu BSR. Dự kiến, ngày 17/1/2018, BSR sẽ đấu giá cổ phần ra công chúng lần đầu tiên, dự tính sẽ thu về 4.000 tỷ đồng cho Nhà nước.

Kế hoạch năm 2018, BSR đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu 78.392 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 8.326 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.473 tỷ đồng. Với đà tăng trưởng và sự ổn định trong vận hành của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, BSR tự tin sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu tài chính năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đề nghị: “BSR cần đoàn kết, nhất trí, cùng nắm chặt tay nhau vượt qua khó khăn, đạt thành công trong năm 2018. Năm tới, lãnh đạo PVN mong muốn BSR hãy chủ động để cùng cổ đông và cổ đông chiến lược tạo thành một sức mạnh mới, trở thành doanh nghiệp trụ cột mới của PVN".


Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng trao Bằng khen của Tổng giám đốc PVN cho các cá nhân xuất sắc của BSR.

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng ghi nhận sự đóng góp của BSR trong PVN là vô cùng to lớn. BSR chiếm 16% doanh thu toàn PVN; nộp ngân sách Nhà nước chiếm 10% PVN. Đặc biệt, BSR đóng góp 33% lợi nhuận toàn PVN.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân BSR đã nhận các phần thưởng cao quý như: Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bằng khen của Tổng giám đốc PVN; Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Giấy khen của Tổng giám đốc BSR…

Thanh Hiếu


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn