BIENDONG POC: Mục tiêu trở thành Nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp
Ngày 26/12/2018, tại TP HCM, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Hội nghị công tác Đảng, Người lao động, Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2018 và triển khai kế hoạch 2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Ngọc Trung; Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập; Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan; Trưởng đại diện Gazprom tại TP.HCM Andrey Kovtun cùng đại diện lãnh đạo các ban Tập đoàn.

Về phía BIENDONG POC có Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Ngô Hữu Hải cùng các đồng chí Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội cùng gần 200 người lao động của BIENDONG POC.

Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung trao bằng khen của Bộ Công Thương cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Tổng giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải cho biết, Từ thành công của dự án Biển Đông 1, sau 5 năm kể từ ngày đưa vào vận hành và khai thác dầu từ ngày 6/9/2013 đến nay, BIENDONG POC đã khai thác được 10 tỷ m3 khí và 17 triệu thùng dầu/condensate. Kết quả SXKD năm 2018 của BIENDONG POC đã đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu mà các bên giao phó. Cụ thể, ngày 19/11/2018, sản lượng khai thác condensate của BIENDONG POC đã hoàn thành 100% kế hoạch và vào lúc 18h30’ ngày 26/11/2018, sản lượng khí cũng cán mốc 100% kế hoạch đã đề ra, chính thức về đích sớm trước 35 ngày. Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt trên 99% (so với kế hoạch là 96%) và hệ số an toàn TRIR là 0, nghĩa là tuyệt đối không có tai nạn, sự cố gây mất giờ công lao động nào. Dự kiến đến 31/12/2018, sản lượng khai thác khí và condensate đều sẽ đạt 110% kế hoạch, doanh thu đạt 130%, tiết kiệm ngân sách 5%. Đặc biệt, năng suất lao động của BIENDONG POC đạt 60 tỷ VNĐ/người/năm. Song, quan trọng nhất là BIENDONG POC đã xây dựng được một tập thể lao động quốc tế có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, đam mê, đoàn kết và rất yêu nghề; một hệ thống quản lý quy trình vận hành tuyệt đối an toàn đạt chuẩn quốc tế, và đặc biệt là hệ thống trang thiết bị công nghệ khai thác hiện đại trên tất cả các giàn.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan trao bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho các tập thể và cá nhân

Có được thành quả đó là nhờ sự đóng góp to lớn từ những nỗ lực “vượt lên chính mình”, tinh thần trách nhiệm với công việc của tập thể người lao động quốc tế BIENDONG POC trong tất cả các khâu; sự chủ động, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất của Ban Lãnh đạo; việc triển khai thực hiện đồng bộ, kiểm soát tiến độ của các bộ phận trong Công ty, đặc biệt là Phòng Vận hành khai thác, Phòng Thăm dò công nghệ mỏ,… Trong đó, hơn hết là tinh thần làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ CBNV làm việc trực tiếp trên các giàn khai thác, giúp duy trì và cải tiến hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn - liên tục - hiệu quả. Ngoài ra còn nhờ sự hợp tác hỗ trợ của các Tổng Công ty khác như PVGAS, PVOIL, PTSC,... và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Lãnh đạo PVN và Gazprom.

Ngay từ đầu năm 2018, BIENDONG POC đã tổ chức họp nhiều lần nhằm đánh giá, phân tích các khó khăn, thách thức có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất năm 2018 như: sản lượng khai thác của các giếng có dấu hiệu giảm dần, tính chất phức tạp của mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh… cũng như nhiều thiết bị sau 6 năm đưa vào khai thác bắt đầu bộc lộ một số vấn đề về giao diện, kết nối, vấn đề chống ăn mòn, các máy móc cần được thay thế và đồng bộ hóa,…

Để giải quyết những vấn đề trên, BIENDONG POC đã thực thi nhiều giải pháp quan trọng như: Chủ động nghiên cứu và đưa ra các giải pháp đảm bảo năng lượng hoạt động cho hai mỏ này; nâng cao năng lực quản trị công nghệ mỏ (reservoir) để đảm bảo sức khỏe cho các giếng khai thác làm việc liên tục và gia tăng sản lượng khai thác; tối ưu hóa vận hành, bảo dưỡng; xây dựng phương án rút ngắn thời gian bảo dưỡng và kiểm soát chất lượng bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị quan trọng; duy trì tính sẵn sàng và độ tin cậy của hệ thống công nghệ khai thác ở mức cao; chuẩn bị hàng hóa, phụ tùng, trang thiết bị thay thế sẵn sàng cho sản xuất để khi bước vào mùa “monsoon” biển động, gió chướng thì sẽ không bị động khi phải đối diện với thách thức về mặt up-time ảnh hưởng đến sản lượng khai thác, v.v.

Về mặt quản lý, Ban Lãnh đạo BIENDONG POC cũng yêu cầu liên tục cải tiến hệ thống quản lý an toàn, chất lượng, môi trường; rà soát quy trình, quy chế tạo sự đồng bộ và chuẩn chỉnh trong các hoạt động phối hợp, đồng thời xem xét nâng cao chức năng nhiệm vụ các bộ phận trong công ty, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác vận hành, tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là gia tăng thời gian up-time của giàn.

BIENDONG POC đang hoạt động dưới hai vai trò là POC và là liên doanh giữa PVN - Gazprom vì vậy, càng phải phát huy, đóng tròn vai hơn nữa, từ đó có giải pháp đột phá về mặt quản trị, điều hành, khoa học công nghệ, mạnh về chất và lực để các đối tác tin tưởng và giao phó nhiều công việc quan trọng hơn cho đơn vị.

Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung chúc mừng những thành tích đạt được trong năm 2018 của tập thể lao động quốc tế BIENDONG POC, đồng chí khẳng định, những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của tập thể lao động quốc tế BIENDONG POC đã có đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Tập đoàn, BIENDONG POC luôn là niềm tự hào của Tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò khai thác. Đồng chí Phan Ngọc Trung cũng nhấn mạnh, BIENDONG POC phải tiếp tục đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, chia sẻ từ ngoài khơi đến trong bờ, từ ban lãnh đạo trở xuống; tiếp tục hoàn thiện mình hơn nữa để nhanh chóng trở thành một công ty điều hành dầu khí chuyên nghiệp, có thương hiệu nổi bật trên thị trường.

TGĐ BIENDONG POC Ngô Hữu Hải báo cáo tại Hội nghị

Trong thời gian tới, BIENDONG POC sẽ áp dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào công tác thăm dò các cấu tạo mới tiềm năng nằm trong hai lô 05-2 và 05-3, điển hình như mỏ Kim Cương Bắc, mỏ Mộc Tinh Tây là những mỏ vẫn còn trữ lượng chưa thăm dò rất lớn. Song song với nhiệm vụ đó là đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, khai thác đạt hiệu quả tối đa nhất có thể ở hai mỏ Hải Thạch Và Mộc Tinh cho PVN, cũng như đối tác Gazprom.

Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) là liên doanh giữa PVN với tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới Gazprom, Liên bang Nga, đang tiến hành các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí tại hai Lô 05-2 và 05-3, thềm lục địa Việt Nam, thuộc vùng nước sâu xa bờ với hai cụm mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh (Dự án Biển Đông 1) đã được đưa vào khai thác hơn 5 năm, bảo đảm tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả. Sản lượng trung bình 7 triệu mét khối khí và 9.000 thùng Condensate mỗi ngày, mang lại doanh thu hằng năm xấp xỉ 500 triệu USD Mỹ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó TGĐ PVN Nguyễn Quốc Thập gắn kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dầu khí" cho người lao động tiêu biểu BIENDONG POC


Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thuỳ Lan trao bằng khen cho Công đoàn BIENDONG POC


Ban lãnh đạo BIENDONG POC tri ân anh Trần Văn Châm- cán bộ phòng vận hành khai thác chuẩn bị về hưu


Phó TGĐ BIENDONG POC Đặng Minh Phong báo cáo công tác Đảng năm 2018


Trưởng phòng Vận hành khai thác Lý Văn Dao báo cáo tham luận tại Hội nghị


Trưởng giàn Đoàn Mai Lâm đại diện người lao động trao đổi tại Hội nghị


Ban lãnh đạo và lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội BIENDONG POC ký giao ước thi đua năm 2019

Duy Tuân


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn