An toàn được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của Công ty Khí Cà Mau
Qua từng năm, Công ty Khí Cà Mau- KCM ngày càng lớn mạnh về quy mô sản xuất, đòi hỏi hệ thống quản lý An toàn – Sức khỏe –Môi trường phải được xem xét thường xuyên, cải tiến liên tục để phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh.

Vừa qua, KCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An ninh – An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) năm 2018. Năm 2018 là năm KCM đạt được kỷ lục về sản lượng khí tiếp nhận trong 12 năm vận hành (2.038 tỷ Sm3). Để được kết quả đó là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các công ty, các bộ phận trong dây chuyền Khí – Điện – Đạm. Trong đó phải kể đến vai trò của công tác an toàn trong vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, sự hiệu quả của Hệ thống quản lý An toàn – Sức khỏe – Môi trường theo các tiêu chuẩn quốc tế mà KCM đang áp dụng.


Giám đốc KCM Nguyễn Phúc Tuệ

Với phương châm “Con người là tài sản quý giá nhất, các hoạt động sản xuất kinh doanh phải gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường và tuân thủ các yêu cầu pháp luật”, công tác An ninh – An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) – Phòng cháy chữa cháy được KCM đặc biệt chú trọng. Trong năm 2018, KCM đã hoàn thành 100% kế hoạch bảo hộ lao động gồm 85/85 đầu việc, hệ thống quản lý được liên tục cải tiến và hoàn thiện, mức độ tuân thủ ngày càng chặt chẽ mặc dù năm 2018 mới đưa hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường của Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau vào áp dụng nhưng đã đảm bảo 3 mục tiêu trọng yếu: không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động nào ảnh hưởng đến con người, môi trường và thiết bị; không để xảy ra sự cố gián đoạn cấp khí cho khách hàng; tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu pháp luật và quy định của ngành về công tác ATSKMT, không có bất cứ sai phạm qua các lần thanh kiểm tra các cấp.


Các đại biểu và CBCNV KCM tham dự Hội nghị

Trong năm 2018, KCM và DVK đã phối hợp hoàn thành 100% công tác BDSC với hơn 1.000 đầu việc định kỳ, 650 đầu việc đột xuất và 25 đầu việc thường xuyên, đảm bảo độ sẵn sàng, độ tin cậy của hệ thống PM3 - Cà Mau đạt 100%.

Năm 2018 cũng là năm đầu tiên KCM thực hiện bảo dưỡng sửa chữa Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau cùng với thời gian dừng khí PM3 hàng năm. Mặc dù khối lượng công việc tăng nhiều lần, số lượng nhà thầu tăng hơn gấp đôi, nhiều đầu việc mới, phức tạp hơn các năm trước, nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ và tập trung cao độ của tất cả các bên tham gia nên công tác dừng khí BDSC cho hệ thống PM3 – Cà Mau và Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau năm 2018 đã diễn ra thành công, đạt 3 mục tiêu quan trọng là: tuyệt đối an toàn, đảm bảo chất lượng và vượt mốc tiến độ 2 ngày.


Người lao động KCM tham gia các hoạt động thảo luận tại Hội nghị

Công tác quản lý ăn mòn đường ống đặc biệt được KCM chú trọng, tuân thủ các yêu cầu của pháp luật, đăng kiểm quốc tế, quy chế bảo dưỡng sửa chữa của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các quy định của PV GAS. Các công tác khảo sát đường ống định kỳ được tuân thủ nghiêm ngặt và cập nhật dữ liệu thường xuyên lên các phầm mềm Google Earth, PIMS, Rosoft, đảm bảo tính toàn vẹn toàn bộ tuyến ống được quản lý chặt chẽ.


Khen thưởng trong công tác an toàn

Tại hội nghị, CBCNV KCM đã tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến, nêu các khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai công việc. Từ đó, Ban Giám đốc KCM đã giải đáp, đưa ra định hướng chung, đồng thời chỉ đạo các bộ phận chuyên môn cập nhật các quy trình, quy định với tiêu chí mọi công việc phải đặt yếu tố an toàn là trên hết nhưng phải phù hợp với quy mô, thực tế hoạt động và thuận lợi nhất cho các bên tham gia.

Tổng kết hội nghị, Giám đốc KCM Nguyễn Phúc Tuệ chúc mừng và đánh giá cao sự đóng góp của toàn thể CBCNV trong việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2018 đồng thời yêu cầu toàn thể CBCNV tiếp tục chung sức cùng tập thể để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn