Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Ngày 2/3 tại Hà Nội, Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đảng bộ Tập đoàn) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tập đoàn cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tâp đoàn.

 

Các đồng chí trong Ban Chấp hành biểu quyết thông qua một số nội dung tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh Hội nghị lần này tập trung vào việc thảo luận các nội dung về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các công tác liên quan. Đồng chí Trần Sỹ Thanh yêu cầu các đồng chí tham dự tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể vào các nội dung dự thảo báo cáo được trình bày tại Hội nghị để hoàn chỉnh, phát hành lấy ý kiến rộng rãi tại các đại hội cơ sở và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Tập đoàn.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ đã trình Ban Chấp hành các báo cáo/chương trình gồm: “Tờ trình Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia ViệtNam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025”; “Tờ trình về Đề án tổ chức Đại hội và dự kiến chương trình Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025” và “Tờ trình Đề án đại biểu và phương án phân bổ đại biểu dự đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

Sau khi nghe báo cáo nội dung các tờ trình, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến trực tiếp vào các nội dung liên quan, đặc biệt tập trung cho ý kiến về Chủ đề của Đại hội, hoàn chỉnh nội dung dự thảo Báo cáo chính trị cũng như đưa ra nhận định cho từng nội dung cụ thể trong các báo cáo.

Cũng tại Hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tiến hành bầu bổ sung 6 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn.

 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến đóng góp, trao đổi, cơ bản thống nhất với các nội dung của các dự thảo Đề án/báo cáo/chương trình được trình hôm nay.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh lưu ý nội dung báo cáo chính trị cần tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được, thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn trong việc thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nội dung báo cáo cũng cần lan tỏa, khơi dậy niềm tự hào về ngành Dầu khí trong toàn bộ cán bộ, đảng viên, người lao động để từ đó tiếp tục xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bền vững

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng lưu ý nội dung cơ bản của báo cáo cùng các nhiệm vụ, kế hoạch, chiến lược, mục tiêu được xây dựng trong báo cáo cần bám sát nội dung Nghị quyết 41 và Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị. Đây là 2 nghị quyết quan trọng, là định hướng và con đường cho sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong giai đoạn tới.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh giao các Ban xây dựng Đảng/các Tiểu ban tiếp thu ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành/đại biểu dự hội nghị hoàn thiện các tài liệu liên quan để sớm phát hành lấy ý kiến rộng rãi.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn